Nhà chức trách Mỹ đang điều tra đợt bùng phát các ca ở nhiều bang của nước này.
Trong thông báo ngày 21/7, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho biết cơ quan này cùng Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và giới chức y tế cộng đồng ở các bang đang điều tra về các nguồn thực phẩm gây nhiễm khuẩn này.
Hiện chưa xác định cụ thể cửa hàng thực phẩm hay chuỗi nhà hàng nào là nguồn khởi phát các ca nhiễm.
Đợt bùng phát đầu tiên được phát hiện vào ngày 10/7, với 13 trường hợp mắc bệnh ở 3 bang của Mỹ. Trong 10 ngày tiếp theo, dịch đã lan ra 15 bang với tổng số 125 người nhiễm. Đến nay, 24 người đã phải nhập viện, chưa có ca Tu vong nào.
Hầu hết các ca bệnh có các triệu chứng trong thời gian từ 6 giờ đến 6 ngày sau khi nhiễm khuẩn Salmonella. Bệnh thường kéo dài 4-7 ngày và hầu hết các ca bệnh bình phục mà không cần điều trị.
Trẻ em dưới 5 tuổi, người trên 65 tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn.
CDC ước tính mỗi năm ở Mỹ có khoảng 1,2 triệu người nhiễm khuẩn Salmonella và 450 người Tu vong./.