1. Nên chọn mua ba rọi rút sườn vì có nhiều da, khi nướng hoặc chiên sẽ giòn da mà thịt lại không bị khô. Trộn đều tất cả gia vị, ướp thật đều miếng thịt nhé! Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc để vào hộp, đậy nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm cho thấm thịt.
2. Dùng dây cột hoặc xiên qua thịt đem đi phơi nắng trong khoảng 8-12 giờ. Nhớ treo trên cao nơi đầy nắng, để tránh bị con mèo "nhòm ngó" và bụi bặm nhé!
3. Sau khi phơi một nắng thịt đã héo khô, bạn chiên hoặc nướng thịt chín vàng đều rất ngon! Có thể cất ở ngăn đá tủ lạnh hay tủ đông để dùng dần nhé!
Thịt heo một nắng có độ dai ngon đậm đà, ăn khác hẳn với thịt heo thông thường mà bạn vẫn ăn. Mình thường nướng trên bếp than hoặc chiên trên chảo cho ông xã nhâm nhi với ly bia, hoặc đôi lúc mình làm món thịt heo một nắng xốt tỏi ớt cho cả nhà ăn cơm cũng tuyệt ngon!