Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nấu canh cá rô đồng mà không biết mẹo gỡ xương phút mốt này thì quá phí

Trời mùa hè mà bữa cơm có bát canh cá rô đồng thì ngon phải biết. Tuy nhiên, nhiều gia đình ngại phải làm món ăn này bởi việc gỡ xương mất khá nhiều thời gian.

Cá rô đồng là loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng. món ăn chế biến từ loại cá này thường thơm, dai, béo nên được nhiều người yêu thích. chẳng hạn như cá rô kho tương, cá rô nướng, cá rô rán giòn, cá rô thuôn hành răm, canh cá rô,… ngay cả ở giữa độ thị lớn, món ăn này vẫn đặc biệt được yêu thích.

Trong 100g thịt cá rô đồng có 74,2g nước, 19,1g protid, 5,5g lipid, 1,2g tro, 16,4mg canxi, 151,2mg photpho, 0,25mg sắt, 0,01 mg thiamin, 0,1ng riboflavin, 1,9mg axít nicotinic… cung cấp 126 kcal.

Trong số các món ăn làm từ cá rô đồng thì canh cá được nhiều người yêu thích nhất, đặc biệt là trong những ngày mùa hè oi bức. tuy nhiên, khâu sơ chế món ăn này khiến nhiều người rất ngại vì phải gỡ xương. công đoạn này mất khá nhiều thời gian. để việc sơ chế món ăn trở nên đơn giản hơn, bạn hãy học ngay bí kíp gỡ xương cá rô đồng chỉ trong “phút mốt” này nhé.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

- Cá rô đồng

- Rau cải: 1 bó

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Hành lá, hành tím

- Gia vị

Cách làm canh cá rô đồng rau cải

- cá rô đồng sau khi mua về bạn làm sạch, rửa bằng nước muối, nước giấm gừng rồi cho vào nồi luộc, vớt bọt.

- Vớt cá ra đĩa để một lúc cho cá nguội rồi tiến hành gỡ lấy thịt cá.

- Khi cá đã nguội hẳn bạn mới tiến hành gỡ xương cá. Có thể dùng tay hoặc dùng đũa đều gỡ được xương cá một cách nhanh chóng. Bạn dùng 2 đầu ngón tay cầm đầu con cá, lấy 2 đầu ngón tay của tay còn lại kẹp vào giữa con cá rồi kéo xuống theo xương sống của cá. Toàn bộ phần thịt cá sẽ được tách ra khỏi xương. Sau đó, nhặt lại thịt cá ở phía giáp với đầu là xong. Bạn để xương đã gỡ vào bát nước để phần xương dăm của cá đỡ dính vào tay.

- Cho xương vào nồi nước luộc cá lúc trước tiếp tục ninh lấy nước dùng.

- Cho chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn sau đó cho hành vào phi thơm thì cho thịt cá vào xào. Nếm nếm gia vị vừa miệng.

- Vớt toàn bộ xương trong nồi nước ra, cho nồi lại bếp đun sôi thì thả vào vài lát gừng. Sau đó cho thọt cá cùng với rau cải vào đun đến khi rau chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nau-canh-ca-ro-dong-ma-khong-biet-meo-go-xuong-phut-mot-nay-thi-qua-phi-d333829.html?fbclid=IwAR00jqy53XAc8Vv6gqxIU9eAEgvm1FTfQ6sH-gEX1p6_SueXv9cV_2oGkb0

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nau-canh-ca-ro-dong-ma-khong-biet-meo-go-xuong-phut-mot-nay-thi-qua-phi/20211011073540195)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY