Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ngâm gừng cùng thứ này và uống vào buổi sáng: Vừa thải độc, tiêu mỡ, vừa dưỡng da căng mịn

Gừng dùng riêng lẻ đã tốt nhưng kết hợp với những thực phẩm này sẽ giúp tăng cường công dụng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Gừng là loại gia vị mà hầu như gia đình nào cũng có. Gừng vị cay, nóng giúp khử mùi tanh của một số món ăn, giúp cân hương vị, tránh lạnh bụng...

Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội), củ gừng có chứa thành phần tinh dầu, tinh bột, chất cay. Gừng có tác dụng làm ấm, hồi dương, chống lạnh... Rất nhiều bài thuốc trong Đông y có sử dụng gừng.

Gừng dùng riêng lẻ đã tốt nhưng kết hợp với những thực phẩm dưới đây sẽ tăng thêm công dụng, giúp chữa bệnh, dưỡng da, thải độc.

Gừng + mướp đắng

Ảnh minh họa

Sự kết hợp của gừng và mướp đắng có lẽ sẽ khiến bạn ái ngại về hương vị đắng và cay của nó nhưng đây là bài thuốc cực kỳ tốt trong việc chữa bệnh, trị táo bón. Gừng và mướp đắng ngâm nước có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp tiêu hóa tốt, cải thiện tình trạng táo bón.

Hơn nữa, cả hai loại thực phẩm này đều được chứng minh là có khả năng làm giảm đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Gừng + vỏ quýt

Theo Đông y, vỏ quýt có vị đắng, tinh ôn, vào tỳ, phế, có tác dụng làm ấm dạ dày, kiện tỳ, lý khí, hóa đờm, tiêu đờm, tiêu tích, chỉ khái.

Vỏ quýt phơi khô cho vào nước đun sôi, thêm một chút gừng băm, đường phèn sẽ tạo ra một hỗn hợp có tác dụng trị ho rất tốt. Sử dụng loại siro ho tự nhiên này trong vòng 7 ngày để thấy hiệu quả.

Ngoài ra, đồ uống này còn giúp cải thiện tình trạng táo bón, thúc đẩy nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình đào thải cặn bã ra ngoài.

Gừng + mật ong

Sự kết hợp của gừng và mật ong sẽ mang lại một loại đồ uống giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa cảm lạnh, giảm nôn mửa. chất gingerol trong gừng có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể. còn mật ong chứa nhiều vitamin c, cũng có tác dụng chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe.

Phụ nữ chăm chỉ uống nước gừng mật ong có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, giúp làm trắng da, ngăn ngừa nếp nhăn, làm ấm tử cung...

Gừng + giấm

Trong Đông y, gừng được xem là vị thuốc có thể trị các bệnh như cảm lạnh, viêm khớp.

Ăn gừng ngâm giấm có thể điều trị các bệnh dạ dày, nhất là trào ngược dạ dày. Dùng trong vòng 3-5 ngày để thấy tình trạng được cải thiện rõ rệt.

Để làm gừng ngâm giấm, bạn có thể nấu 250ml giấm táo đến khi sôi thì tắt bếp. Nêm một chút đường cho vừa khẩu vị và để nguội. Lấy khoảng 0,5kg gừng, thái lát mỏng và bỏ vào lộ thủy tinh. Đổ ngập giấm đường và đậy nắp. Sau một ngày là có thể đem ra sử dụng.

Bạn có thể ăn gừng ngâm giấm vào buổi sáng để nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe như bồi bổ dạ dày, tiêu mỡ, đốt cháy chất béo, thải độc cho cơ thể.

Theo Thanh Huyền/Sài Gòn Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/ngam-gung-cung-thu-nay-va-uong-vao-buoi-sang-vua-thai-doc-tieu-mo-vua-lam-da-cang-min.html

Theo Thanh Huyền/Sài Gòn Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngam-gung-cung-thu-nay-va-uong-vao-buoi-sang-vua-thai-doc-tieu-mo-vua-duong-da-cang-min/20220705030954257)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mật ong là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất trong tự nhiên, và có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng nó.
  • Da dẻ nhẵn mịn không bệnh có thể có được thông qua cách bảo dưỡng da.
  • Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Nhân viên văn phòng thường xuyên phải làm việc với máy tính nhiều sẽ khiến làn da bị khô, xỉn màu, dễ hình thành các nếp nhăn và chấm đồi mồi...
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY