Bạn nên biết hôm nay

Ngăn Covid-19 vào nhà máy xí nghiệp

Để hạn chế lây nhiễm nCoV tại nhà máy, xí nghiệp, cần giãn cách tiếp xúc trong thời gian làm việc, khu vực ăn uống, đưa rước công nhân.

Nhà máy, xí nghiệp là khu vực tập trung đông công nhân, người lao động, đồng thời môi trường làm việc kín dễ tăng lây nhiễm nCoV. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), để phòng chống dịch cần đảm bảo vệ sinh cá nhân và giãn cách xã hội trong xí nghiệp, thực hiện giãn cách tốt trong khâu tổ chức sản xuất, ăn uống, đưa rước.

Vệ sinh cá nhân và giãn cách xã hội trong xí nghiệp: Rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người khác tốt nhất là trên 2 mét; hạn chế tiếp xúc trong khi làm việc, ăn uống, di chuyển trên các phương tiện đưa rước.

Tổ chức sản xuất: Bố trí giãn khoảng cách tiếp xúc trong thời gian làm việc.

Đưa rước công nhân: Nếu công ty có đưa rước công nhân cần tuân thủ khoảng cách, yêu cầu công nhân xếp hàng có khoảng cách tuần tự lên và xuống xe, không tập trung đông người tại các bãi xe.

Tại khu vực ăn uống cần bố trí vị trí, chia thời gian ăn, uống để đảm bảo giữ khoảng cách giữa các cá nhân, không tập trung đông người trong thời gian ăn, uống.

Ngoài ra, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt "Thông điệp 5K", gồm đeo khẩu trang, khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế.

Trong 9 ngày từ 28/1 đến 5/2, Bộ Y tế ghi nhận 394 ca nhiễm cộng đồng, ở 12 tỉnh thành gồm Hải Dương (290), Quảng Ninh (46), Hà Nội (23), Gia Lai (18), Bình Dương (5), Điện Biên cùng Bắc Ninh mỗi nơi 3, Hòa Bình (2), TP HCM, Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Giang mỗi nơi một ca. Nhà máy công ty Poyun, khu Công nghiệp Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, Hải Dương, là ổ dịch chính.

Lê Cầm

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/ngan-covid-19-vao-nha-may-xi-nghiep-4228166.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY