Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng!

Ăn hành sương sương như “topping” thì còn được chứ ăn cả bó thế này thì chưa chắc đâu nhé...

Câu chuyện “trên đời có hai loại người: ăn được hành và ghét cay ghét đắng hành” thì ai cũng nghe rồi. Ai ăn vẫn ăn, ai ghét vẫn tránh. Đôi khi nỗi sợ của team ghét hành vẫn bị đem ra làm các topic bàn tán... dù chỉ là cho vui chứ không có ý gì khác.

Nhưng có lẽ ngay cả những người thích ăn hành cũng sẽ phải dè chừng trước một món ăn “toàn hành là hành” sau đây. Xuất xứ từ Hàn Quốc, món ăn có tên gọi là pajeon với nguyên liệu chính là hành lá, nhưng không phải vài cọng đâu mà là nguyên cả bó to đùng (chỉ cho một phần ăn thôi đó)!

Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng! - Ảnh 1.

“Pa” trong Pajeon có nghĩa là hành lá.

Nguyên liệu và cách làm pajeon khá giống với bánh xèo Hàn Quốc, nhưng với lượng hành lá chiếm đến 90% chiếc bánh. Ngoài ra có thêm bột mì, bột gạo, trứng... trộn loãng, bên trên có thể rắc thêm hải sản (hàu, tôm, mực) hoặc thịt lợn, bò, kim chi cho dễ ăn hơn. Nhưng phiên bản bánh hành chỉ có hành không với bột vẫn được bán rộng rãi hơn, và người Hàn ưa chuộng hơn cả.

Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng! - Ảnh 2.

Bánh hành là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc, nhưng so với gimbab, tokbokki, mì đen, bibimbap... thì lại không nổi tiếng bằng. Bánh hành cũng không xuất hiện nhiều trên truyền thông, phim ảnh và du khách cũng chưa biết đến nhiều.

Cách làm bánh hành rất dễ và có thể linh hoạt nguyên liệu tuỳ vùng miền, mùa màng. Đầu tiên, cả bó hành sẽ được rán sơ, sau đó mới rưới bột lên để tạo độ dính và tạo hình bánh. Khi bánh chín sơ, hành sẽ được cắt đôi cho đẹp mắt và dễ ăn hơn, sau đó thêm vài miếng thịt, kim chi hoặc hải sản lên trên, dưới thêm một lớp bột nữa. Cứ như vậy áp chảo cho đến chín giòn.

Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng! - Ảnh 3.

Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng! - Ảnh 4.

Chúng được bán rộng rãi ở các khu chợ bình dân và cả trong nhà hàng.

Khi ăn bánh được để nguyên cái hoặc cắt từng miếng, miếng nào gắp lên cũng ngập hành xanh. Nói là ăn nguyên miếng hành không cũng chẳng sai. Và vì thế mà hương vị của bánh khá nồng, có độ ngọt và hơi hăng hắc - vị gốc của hành lá.

Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng! - Ảnh 5.

Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng! - Ảnh 6.

Ai ăn được hành có lẽ cũng sẽ phải e dè vì độ hắc của món bánh hành.

Nguyên liệu và cách làm của bánh hành Hàn Quốc rất dễ, nếu muốn hội nghiền hành hoàn toàn có thể tự làm ở nhà, thử xem khi ăn hành level cả đĩa như thế này thì sẽ thế nào?

Nguồn: mykoreankitchen.

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/ngay-ca-nguoi-an-duoc-hanh-co-le-cung-se-e-de-voi-mon-an-nay-cua-han-quoc-khi-nau-dung-toi-ca-mot-bo-hanh-to-dung-20200518142239833.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY