Hôm nay mình làm Nguyên liệu Nước mắm chay 800ml loại pha sẵn ớt hơi ngọt. Các bạn dùng nước mắm chay đậm đặc thì 600ml, và 200ml nước 1. Boaro (tỏi tây) thái nhỏ rồi cho vào chén, đổ ngập dầu, sau đó đặt vào lò vi sóng 5 phút cho vàng rồi vớt ra để qua 1 bên. 2. Đạm đậu nành ngâm nước và vắt ráo. Tiếp đó cho vào chiên giòn hoặc chiên bằng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 4 phút. 4. Sau đó cho phần đạm đậu nành, ớt xanh, ớt hiểm, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè vào, đảo đều cho tới khi sôi. 6. Cho boaro phi vàng vào và đảo đều để tất cả các loại nguyên liệu hòa vào thơm ngon hơn. Sau đó bạn tắt bếp và món kho quẹt chay đã hoàn thành. 8. Khi món kho quẹt không dùng hết trong ngày, các bạn có thể cho vào hũ đậy kín rồi cất để dành. Các bạn nếm lại vừa ăn với khẩu vị của các bạn chưa, nếu chưa thì gia giảm lượng gia vị nha!Đạm đậu nành (soya chunks): 50g
Sốt kho quẹt chay: 2 muỗng canh (tương đương khoảng 30g - không có không sao)
Tiêu mịn 1 muỗng cafe
Tiêu hạt 1 muỗng cafe
Ớt hiểm 10 trái
Đường: 4 muỗng canh
Ớt xanh nửa trái xắt nhỏ
Boaro 1 cây
Dầu hào 1 muỗng canh
Dấu mè 1 muỗng canh.
Cách làm
3. Tiếp theo bạn cho 2 muỗng kho quẹt chay và nước mắm chay cho vào chảo khuấy tan.
5. Khi sôi lên, giảm lửa nhỏ 20 phút để nước rút kẹo lại.
7. Luộc rau củ, chấm ăn cơm rất ngon.
Chủ đề liên quan:
blogger cách làm kho quẹt chay đầu tháng food blogger kho quẹt món ăn chay món ngon mỗi ngày