Ngày 8/5, ông Bùi Nam Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện Hoà Vang (TP Đà Nẵng), xác nhận 1 vụ ngộ độc tập thể vừa xảy ra khiến 133 người dân trên địa bàn huyện thuộc các xã Hoà Nhơn, Hoà Phong phải nhập viện điều trị.
Vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận từ 20h ngày 7/5 khi các bệnh nhân được đưa đến Trung tâm y tế huyện Hoà Vang cấp cứu. Các bệnh nhân đều có triệu chứng nôn ói, đi ngoài.
Đến sáng 8/5, các bệnh nhân vẫn tiếp tục được đưa đến các cơ sở y tế để điều trị trong đó có 4 trẻ em.
"Có hơn 20 ca có triệu chứng nặng hơn đã được Trung tâm Y tế huyện chuyển lên các bệnh viện tuyến trên. Đến sáng 8/5, toàn bộ bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang và các bệnh viện tuyến trên đều đã ổn định sức khỏe, đang được theo dõi điều trị", ông Dũng nói.
Theo ông Dũng, cơ quan y tế huyện đã điều tra thông tin ban đầu và xác định các bệnh nhân đều sử dụng thực phẩm chay mua tại 1 quầy ở chợ Tuý Loan (huyện Hoà Vang) trong ngày 7/5.
"Cơ quan y tế đã lấy tổng cộng 16 mẫu từ các cửa hàng bán thực phẩm chay trong đó có thực phẩm chưa chế biến, thực phẩm đã nấu chín", ông Dũng cho hay.
Chủ đề liên quan:
bệnh viện đà nẵng đà nẵng Đình Thức Lấy ô tô bị tạm giữ sau va chạm ngộ độc ngộ độc tập thể ngộ độc thực phẩm nhập viện thực phẩm thực phẩm chay