Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ngoài hạt, ngô còn một bộ phận nữa giúp mát gan, thải độc cơ thể, kéo dài tuổi xuân nhưng nhiều người vẫn vứt bỏ

(MangYTe) - Ngô (bắp) là thực phẩm được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng, râu ngô cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.

Râu ngô chứa một khối lượng dồi dào các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B1, B2, B6, vitamin C, vitamin PP, vitamin K, flavonoid, acid pantothenic... và nhiều vi chất tự nhiên khác, đã được công nhận là một "thần dược" tốt hơn cả nhiều loại thuốc bổ. Theo Đông y, râu ngô còn có vị ngọt, tính bình và có tác dụng lợi tiểu, tiêu thũng, thông mật, lợi mật, thanh huyết nhiệt, bình can, thoái hoàng và chỉ huyết. Điều này làm cho râu ngô trở thành một loại thuốc tự nhiên vô cùng "lợi hại".

Để tận dụng hết những lợi ích đáng kinh ngạc của râu ngô, phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất là pha lấy nước uống. Cách pha rất đơn giản: đun nước sôi, cho một ít râu ngô tươi vào, đậy kín và đun sôi kỹ trong khoảng 5-7 phút. Khi thấy nước phôi ra màu nâu, mang mùi thơm thì tắt bếp và để nguội uống dần.

râu ngô có khả năng giảm lượng đường trong máu, đặc biệt đối với những người bị tiểu đường.

Nước râu ngô có khả năng giảm lượng đường trong máu, đặc biệt đối với những người bị tiểu đường.

Lợi ích của việc uống nước râu ngô không chỉ dừng lại ở việc mát gan, thải độc cơ thể, mà còn có những ứng dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh lý. Đối với người bệnh tiểu đường, việc dùng 40-50g râu ngô sắc lấy nước uống mỗi ngày, kết hợp cùng với các vị như mạch môn, thiên môn, cỏ ngọt, tri mẫu... sẽ giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Nhiễm trùng tiết niệu cũng có thể được giảm nhẹ bằng cách sử dụng nước sắc từ râu ngô, rau má, mã đề, ý dĩ và sài đất.

Không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng, râu ngô còn có khả năng kéo dài tuổi xuân. Trong nước râu ngô, chứa rất nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin B1, B2, B6, vitamin K, vitamin C... và các vi chất ở dạng tự nhiên, giúp duy trì làn da căng bóng, mịn màng và đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ.

Nghiên cứu của Mỹ còn chứng minh rằng râu ngô có khả năng giảm lượng đường trong máu, đặc biệt đối với những người bị tiểu đường.

Tuy nhiên, khi sử dụng râu ngô, cần lưu ý một số điều quan trọng để không gây hại cho sức khỏe. Hãy chọn râu ngô tươi để tận dụng được nhiều dưỡng chất hơn, và trước khi sử dụng, hãy rửa thật sạch râu ngô để tránh nhiễm thuốc trừ sâu từ việc phun trừ sâu của người dân. Nếu đang dùng một loại thuốc khác để trị bệnh, hãy tư vấn với chuyên gia y tế trước khi sử dụng trà râu ngô. Để tránh rối loạn điện giải, sử dụng râu ngô chỉ nên trong khoảng 10 ngày, sau đó nghỉ một tuần trước khi tiếp tục. Đối với trẻ nhỏ, lượng dùng khoảng 20g râu ngô tươi hoặc 10g râu ngô khô mỗi ngày là đủ.

Nước râu ngô - món đồ uống mát lạnh và bổ dưỡng trong những ngày oi bức mùa hè, còn giúp bạn duy trì sức khỏe và có một tuổi xuân tràn đầy năng lượng. Tận dụng những lợi ích tuyệt vời từ râu ngô và nhớ áp dụng những lưu ý quan trọng để cùng nhau hưởng thụ một cuộc sống khỏe mạnh, tràn đầy sức sống!

Tuệ Tâm (tổng hợp)

Link bài gốc Lấy link

Tuệ Tâm (tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngoai-hat-ngo-con-mot-bo-phan-nua-giup-mat-gan-thai-doc-co-the-keo-dai-tuoi-xuan-nhung-nhieu-nguoi-van-vut-bo/20230723092040157)

Tin cùng nội dung

  • Nếu lượng đường trong máu quá cao thì bạn có nguy cơ bị bệnh tiểu đường đấy nhé.
  • Râu ngô uống vào làm tăng sự bài tiết của mật, nước mật lỏng hơn và tỷ trọng nước mật giảm đi, lượng bilirubin trong máu cũng giảm.
  • Viêm đường dẫn mật là viêm nhiễm xảy ra tại đường dẫn mật trong gan hoặc ngoài gan. Bệnh nhân đau ở vùng hạ sườn phải, đau lan đến vùng thượng vị
  • Râu ngô lợi mật, thanh huyết nhiệt, hỗ trợ trị viêm gan, sỏi mật, trị tăng huyết áp và đái tháo đường.
  • Râu ngô dễ kiếm, dễ bảo quản, dễ sử dụng và đặc biệt là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Râu ngô giàu vitamin và các chất vi lượng cần thiết cho cơ thể, có tác dụng lợi niệu, hạ huyết áp, hạ đường huyết, cầm máu và lợi mật.
  • Đông y gọi bí tiểu tiện là lung bế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lung bế có thể là do thấp nhiệt, do huyết lâm, thạch lâm,...
  • Râu ngô là loại dễ kiếm, dễ bảo quản, dễ sử dụng và đặc biệt là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, râu ngô còn là một loại Thu*c hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống ôxy hoá tốt hơn bất cứ một loại Thu*c bổ nào.
  • Ngô hay còn gọi là ngọc mễ, thuộc 5 loại ngũ cốc cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
  • Râu ngô chính là một loại Thu*c hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống oxy hóa tốt hơn bất cứ một loại Thu*c bổ nào.
  • Em thấy đã giảm bệnh sao bác sĩ vẫn cho em dùng 1 viên Menison/1ngày như 2 tháng trước vậy ạ?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY