Thực đơn nhà bạn sẽ thêm phong phú hơn với món mới này. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm lại không quá cầu kì và tốn thời gian. Chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất của gia đình. Hãy vô bếp và trổ tài món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi. Nguồn:internet
Cà tím cắt bỏ cuống, thái khoanh bản dày khoảng 4 cm. Bỏ bớt ruột cà ra và ngâm cà vào nước muối pha loãng để cà không bị thâm và ra bớt nhựa. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo.
Thịt lợn rửa sạch, xay nhuyễn. Cho 1 trái trứng gà cùng hành tây và hành tím, cho thêm chút muối, bột ngọt và tiêu xay vào. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút để nguyên liệu thấm gia vị.
Pha hỗn hợp gồm 35 gram bột mì, 20 gram bột bắp, chút xíu muối cùng lòng đỏ trứng gà và nước. Đánh đều tay cho hỗn hợp sánh lại.
Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu già thì cho miếng cà đã nhồi thịt tẩm lớp bột chiên vào và chiên vàng hai mặt. Chiên cà với lửa nhỏ để cho cà nhồi thịt chín mà không bị cháy bên ngoài.
Chảo nóng, cho chút dầu ăn rồi cho chút tỏi băm nhuyễn xào sơ qua cho thơm rồi đổ hỗn hợp sốt tỏi đã pha ban nãy vào. Khi hỗn hợp sôi lên thì cho vừa chiên vàng vào và đảo đều tay, đun trên ngọn lửa nhỏ để hỗn hợp ngấm vào miếng cà.
Huệ Phương (Tổng hợp)
Chủ đề liên quan:
cà tím cà tím nhồi thịt cà tím nhồi thịt sốt tỏi món ngon mỗi ngày nước sốt tỏi thực đơn