Kinh tế xã hội hôm nay

Ngư dân Quảng Trị thu tiền triệu từ lộc biển đầu năm

Trong những ngày Tết, ngư dân ở huyện Gio Linh (Quảng Trị) ra khơi đánh bắt cá cháo phấn khởi vì sức tiêu thụ mạnh.
Sáng mùng 3 Tết Đinh Dậu, bờ biển bãi ngang xã Gio Hải (huyện Gio Linh, quảng trị) nhộn nhịp tàu cá cập bờ. Nhiều ngư dân cho biết, họ mở biển, ra khơi đánh bắt cá cháo từ những ngày đầu năm.

Ngư dân Bùi Đình Uyển (xã Gio Hải) cho hay anh cùng bạn tàu ra khơi từ 5h sáng, gần 10h vào lại bờ. Đưa mớ cá từ thuyền lên để vợ bán, anh Uyển cho hay hôm nay thu được khoảng 30 kg.

Với giá cá 50-60 nghìn đồng mỗi kg, các ngư dân thu tiền triệu trong một buổi sáng. Anh Uyển cho hay năm nay sản lượng không bằng năm ngoái, nhưng giá cá cao hơn nên mọi người đều phấn khởi.

Tương tự, ông Hoàng Văn Toàn cho hay cá được giá nên ngư dân "bỏ Tết đi biển". Từ sáng sớm, ông cùng bạn nghề ra khơi, trở về lúc gần trưa và thu được 50 kg, bỏ túi khoảng 2,5 triệu đồng.

"Chúng tôi phấn khởi vì giá cá cao nhưng tiêu thụ mạnh, nhiều người trở lại ăn cá biển", ông Toàn nói và cho hay những chuyến biển thắng lợi đầu xuân báo hiệu một năm thuận buồm xuôi gió.

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ngu-dan-quang-tri-thu-tien-trieu-tu-loc-bien-dau-nam-3534659.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY