Chân gà ngâm giấm, quất là một trong những món ăn hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích và coi như một món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, món ăn này được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn nhiều.
Việc ăn đều rất khó hấp thu và sử dụng trong cơ thể. Đặc biệt, tại một số quán ăn dùng các loại bảo quản cả năm sau đó về rửa, ngâm axit, tẩm thêm mùi vị ngọt, chua… khi ăn về mặt dinh dưỡng không còn mà chủ yếu là chất độc.
Bác sĩ Trần Văn Ký, phụ trách chuyên môn văn phòng phía Nam Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Vệ sinh Thực phẩm Việt Nam, cho biết: chân gà thường bị ngâm tẩm hoá chất đều độc hại khôn lường. Những loại hoá chất ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể chứ không riêng gì bộ phận nào, có thể gây ngộ độc cấp tính dẫn đến nôn ói, đau đầu chóng mặt, rối loạn hệ thần kinh, tiêu hoá, hệ tim mạch. Ngộ độc mãn tính sẽ dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm, kể cả ung thư.
Còn theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội) chân gà ăn có cảm giác dai, ngon, sần sật là một trong món khoái khẩu với dân nhậu. Không nên lựa chọn chân gà là thực phẩm ăn thường xuyên vì chân gà có chứa nhiều chất béo nên những người bị rối loạn chuyển hóa, mỡ máu, cao huyết áp nên hạn chế ăn món ăn này.
Chủ đề liên quan:
chân gà chân gà ngâm chân gà thường bị ngâm tẩm hoá chất chọn chân gà là thực phẩm ăn thường xuyên sự thật