Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Người bán hàng sẽ không bao giờ cho bạn biết: Mua cà chua tốt nhất nên chọn loại “6 lá

Không biết bạn có để ý rằng, một số lá xung quanh quả cà chua có 5 lá và một số có 6 lá khi mua cà chua hay không? Đặc biệt, người bán hàng sẽ không cho bạn biết vì sao nên chọn mua cà chua 6 lá về nhà.

Cà chua 6 lá có nhiều nước và ngon hơn

Thực tế chênh lệch rất lớn, hai loại chủ yếu là do thời gian sinh trưởng khác nhau, loại 5 lá chín sớm hơn nên mùi vị không ngon bằng loại 6 lá, nên mua loại 6 lá là tốt nhất. Loại lá 6 có nhiều nước hơn, ăn mềm hơn, ăn sống hay chiên đều rất vừa miệng, đặc biệt thích hợp làm món trứng bác cà chua.

Ảnh minh họa.

Cà chua lớn hay cà chua nhỏ tốt hơn?

Chúng ta đều biết rằng cà chua có nhiều kích thước khác nhau, loại nhỏ chúng ta thường gọi là cà chua bi, vậy loại nào ngon hơn? trên thực tế, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân. có người thích cà chua to, có người thích cà chua nhỏ, điều này cũng dễ hiểu, ngoài ra giá trị dinh dưỡng và mùi vị của hai loại cà chua này không khác nhau nhiều, chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn chọn cà chua chín tự nhiên hay không.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt giữa chúng, đó là lượng calo của cà chua lớn thấp hơn cà chua nhỏ nên nếu muốn giảm cân, bạn có thể chọn cà chua nhỏ.

một vài mẹo chọn mua cà chua ngon cho bạn

dựa vào màu sắc

những quả cà chua chín tự nhiên thường sẽ có màu đỏ vàng chứ không hẳn phải có màu đỏ rực như nhiều người nghĩ.

vì thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của mỗi bộ phận không giống nhau nên màu sắc trên bề mặt của quả cà chua có thể khác nhau. những chỗ tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thường sẽ có màu đỏ hơn so với những chỗ ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

nhìn núm của quả

khi đi mua cà chua, các chị em cũng nên quan sát kỹ phần núm của quả. hãy chọn những quả cà chua có phần núm còn tươi, dính chắc vào thân quản. ngược lại, tránh chọn những quả núm bị héo vì đó thường là những quả đã hái từ lâu, vị sẽ không được tươi, ngon.

dựa vào mùi thơm

những quả cà chua chín tự nhiên sẽ có mùi thơm, ngược lại những quả cà chua chín do ngâm hóa chất sẽ có vỏ cứng, mùi vị không được thơm.

kiểm tra độ đàn hồi và trọng lượng

dùng tay ấn nhẹ lên quả cà chua, những quả cà chua chín tự nhiên, khi cầm lên và ấn nhẹ vào sẽ thấy mềm, đồ đàn hồi tốt. ngược lại, những quả cà chua khi sờ và ấn nhẹ vào có cảm giác cứng thì không nên mua vì đó là những quả cà chua đã được tẩm hóa chất.

bên cạnh đó, các chị em hãy cầm hai quả cà chua có kích cỡ tương đương ở hai 2 tay để so sánh trọng lượng. nếu thấy quả nào nặng hơn thì hãy chọn quả nó vì đó là những quả nhiều nước, ăn sẽ ngon hơn.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/nguoi-ban-hang-se-khong-bao-gio-cho-ban-biet-mua-ca-chua-tot-nhat-nen-chon-loai-6-la.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nguoi-ban-hang-se-khong-bao-gio-cho-ban-biet-mua-ca-chua-tot-nhat-nen-chon-loai-6-la/20220830084657703)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY