Rau xanh chứa hàm lượng vitamin, chất xơ cùng nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. với tiêu hóa, rau xanh luôn là loại thực phẩm được khuyên dùng. dù vậy với bệnh nhân đau dạ dày thì không phải loại rau nào cũng tốt. đau dạ dày nên ăn rau gì, bệnh nhân đau dạ dày nên lưu lại 4 loại rau xanh dưới đây để thêm vào thực đơn mỗi ngày.
Rau chân vịt
Ảnh minh hoạ.
Khi tìm hiểu trào ngược dạ dày nên ăn rau gì, bạn sẽ không thể bỏ qua rau chân vịt. Rau chân vịt hay còn gọi là rau bó xôi, chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C, folic, sắt, canxi… Đặc biệt đối với bệnh trào ngược, rau chân vịt còn giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm nguy cơ viêm loét dạ dày và cải thiện chức năng hệ thống tiêu hóa.
Rau chân vịt còn có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe của mắt, điều hòa huyết áp, giảm stress oxy hóa và hỗ trợ phòng chống ung thư. Bạn có thể chế biến rau bó xôi bằng cách xào, làm salad hay sinh tố.
Rau ngót
Đau dạ dày có được ăn rau ngót không? Đây là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Rau ngót có tính mát, có khả năng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Đây cũng là nguồn vitamin, chất khoáng, chất xơ phong phú, cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể dùng rau ngót để chế biến món canh trong thực đơn dinh dưỡng.
Tuy nhiên, do chứa hàm lượng lớn chất Papaverin (chất có khả năng giảm viêm, hạ huyết áp, giảm đau, gây co thắt tử cung) nên phụ nữ mang thai không nên ăn để tránh hiện tượng tử cung co thắt mạnh gây sẩy thai.
Rau mồng tơi
Nếu chưa biết đau dạ dày nên ăn rau gì thì bạn có thể thử ăn rau mồng tơi. loại rau quen thuộc, dễ tìm, giá rẻ mà cách chế biến cũng cực kỳ đơn giản. cả đông y và tây y đều đã chỉ ra được các công dụng tuyệt vời của mồng tơi với dạ dày như: có thể giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. nhờ vậy mà hỗ trợ chữa chứng táo bón, khó tiêu, đầy bụng. chất nhầy có trong mồng tơi rất tốt cho lớp niêm mạc, chống viêm.
Ngoài ra còn có thể kích thích nhu động ruột. Bệnh cạnh đó còn có nhiều tác dụng tốt khác như làm đẹp da, chữa yếu S*nh l*, chữa mụn nhọt, bệnh trĩ…
Bí ngô
Pectin có trong bí ngô sẽ có thể hấp thụ các vi khuẩn và các chất độc hại như kim loại nặng để làm sạch cơ thể của bạn, đặc biệt là tại dạ dày. Đối với những bệnh nhân viêm loét dạ dày, ăn bí ngô chính là một biện pháp giảm đau và hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.
Bạn có thể nấu canh bí ngô hoặc cho bí ngô vào súp, cháo trong các bữa ăn tối hàng ngày để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
Theo Thu Hiền/Công lý & Xã hội
Link bài gốc Lấy link
https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/nguoi-bi-dau-da-day-nen-an-nhieu-4-loai-rau-nay-con-tot-hon-ca-thuoc-chua-benh-72273.htmlTheo Thu Hiền/Công lý & Xã hội