Dinh dưỡng hôm nay

Nhiều hiệu quả từ mô hình quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM

(MangYTe)- Việc thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố (BQLATTP TP) đã giải quyết hạn chế về cơ chế phối hợp giữa các sở, ngành.

Trên cơ sở những hiệu quả của quá trình vận hành mô hình BQLATTP TP trong thời gian thí điểm, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, đã có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về việc gia hạn thời gian thí điểm hoạt động của BQLATTP TP kể từ ngày 6-12-2019 đến thời điểm Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm hoặc duy trì mô hình BQLATTP TP.

Theo đó, những hiệu quả đó là: Việc thành lập BQLATTP TP đã giải quyết hạn chế về cơ chế phối hợp giữa các sở, ngành và đây là đầu mối chịu trách nhiệm trước UBND TP về công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, BQLATTP TP đã phát huy được sức mạnh khi tập hợp lực lượng, thống nhất đầu mối trong giải quyết công việc. Ngoài ra, ban này còn thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến truyền thông, cải cách hành chính, thanh tra và cấp phép về an toàn thực phẩm, nâng cao vị thế của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm lên tầm cao mới…

Mạng Y Tế
Nguồn: PLO (https://plo.vn/an-sach-song-khoe/nhieu-hieu-qua-tu-mo-hinh-quan-ly-an-toan-thuc-pham-tphcm-870771.html)

Tin cùng nội dung

  • Hỗn hợp nước vo gạo và rau diếp cá, lá húng chanh, cây xương rồng, quất xanh, trà cam thảo, hoa hồng bạch, lá hẹ chưng đường phèn là những bài Thuốc dân gian hay để các bà mẹ điều trị bệnh ho cho con em mình.
  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY