Sả có đặc tính chống ôxy hóa mạnh, giúp tăng khả năng miễn dịch và cải thiện sức khỏe tổng thể. Loại thảo dược này cũng được khá nhiều người sử dụng trong chế biến các món ăn. Theo The Healthsite, dưới đây là những tác dụng đáng ngạc nhiên của sả:
Làm giảm mức cholesterol xấu: Sả chứa các đặc tính chống tăng lipid máu, chống tăng cholesterol trong máu và điều chỉnh mức cholesterol. Chúng có thể duy trì mức chất béo trung tính lành mạnh và giảm cholesterol xấu. Điều này làm ngăn chặn sự tích tụ lipid trong các mạch máu. Ngoài ra, sả còn có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Đặc tính chống ung thư: Sả có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Hợp chất citral trong sả đặc biệt tốt cho việc ngăn ngừa ung thư da. Hợp chất hóa học này còn ức chế sự phát triển của tế bào ung thư gan cũng như tế bào ung thư vú .
Giúp giảm đau: Sả có đặc tính giảm đau rất tốt. Chúng có chứa phytonutrients, giúp cải thiện lưu thông máu. Điều này giúp loại bỏ co thắt, chuột rút cơ bắp, bong gân và đau lưng. Ngoài ra, sả cũng có thể giúp đỡ trong chấn thương và trật khớp.
Giúp ngủ ngon hơn: Với những người bị mất ngủ, uống một tách trà sả trước khi đi ngủ có thể sẽ giúp có giấc ngủ ngon. Các đặc tính an thần của trà sả cũng sẽ giúp ngủ lâu hơn.
7 loại cây phổ biến vừa ăn vừa có tác dụng chữa bệnh
(PLO)- Ngoài việc làm gia vị, một số loại cây phổ biến thường ngày còn có tác dụng chữa bệnh rất công hiệu.
Chủ đề liên quan:
cây sả công dụng của sả ngạc nhiên sả chống ung thư sả giúp ngủ ngon tác dụng tim mạch