Báo Guardian dẫn lời Celeste de Jager, chuyên gia về thầnkinh học tại Đại học Oxford (Anh) cho biết, dùng vitamin B6, B12 và a-xít folicgiúp giảm 30% nguy cơ não bị co rút trong quá trình nghiên cứu hai năm.
Bổ sungvitamin B và a-xít folic giúp kiểm soát hàm lượng một loại a-xít amin được gọilà homocysteine trong máu. Hàm lượng cao hóa chất này có thể gây tổn hại mạchmáu và góp phần tăng nguy cơ mất trí nhớ.
Để giữ cho lượng homocysteine ở mứcđộ thấp, Celeste de Jager cho biết, mọi người nên ăn nhiều thịt, cá và rau xanh(chứa nhiều vitamin B), đồng thời giảm uống rượu, vốn loại bỏ vitamin B12 trongcơ thể.