Thanh phổi tiêu đờm
Rau cải cúc giàu vitamin a, ăn uống thường xuyên có tác dụng chống nhiễm trùng hệ thống hô hấp, nhuận phổi, tiêu đờm. hương thơm của rau cải cúc có tác dụng đặc biệt giúp giảm hen suyễn.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Tiêu sưng, lợi tiểu
Cải cúc chứa nhiều axit amin, chất béo, protein và nồng độ natri cao cùng kali và các khoáng chất khác, có thể điều chỉnh sự trao đổi chất trong cơ thể, loại bỏ phù nề, lợi tiểu.
Làm đẹp, trẻ hóa làn da
Rau cải cúc chứa các thành phần có thể làm cho da tăng sự đàn hồi, tái sinh tế bào da mới nhanh chóng. Thường xuyên ăn cải cúc giúp bạn có làn da tươi trẻ và sáng bóng hơn.
Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Rau cải cúc rất giàu vitamin, có thể làm dịu thần kinh và tiếp thêm sinh lực cho não, thúc đẩy giấc ngủ, ngăn ngừa bệnh Alzheimer.Vì vậy, người cao tuổi có thể ăn nhiều rau cải cúc, có tác dụng tăng cường trí não, giảm xác suất sa sút trí tuệ do tuổi già.Đun sôi cải cúc với đường phèn để làm ẩm phổi và giảm ho.
Chữa ít sữa sau sinh
Để nhiều sữa sau sinh, sản phụ nên bổ sung món rau cải cúc và thịt nạc, cách chế biến tốt nhất là hấp cách thuỷ. các làm như sau: rau cải cúc 300g, thịt lợn nạc 150g, lạc nhân 50g, mắm muối vừa đủ. rau cải cúc nhặt rửa sạch. lạc nhân giã nhỏ. thịt lợn nạc rửa sạch băm nhỏ trộn với lạc, mắm muối, viên thành viên bằng quả táo.
Dùng bát to, đặt lớp cải cúc ở đáy bát, sau đó cho thịt vào, trên cùng lại rải lớp cải cúc, đem hấp cách thuỷ, khi chín chia làm 2 lần ăn với cơm. Cần ăn liền 3 – 5 ngày.
Tốt cho tiêu hóa
Rau cải cúc chứa nhiều chất dễ bay hơi tạo ra một hương vị đặc biệt giúp tăng sự bài tiết của nước bọt, cải thiện cảm giác thèm ăn. lượng chất xơ trong rau cải cúc cũng giúp thúc đẩy nhu động ruột, đào thải độc tố trong đường ruột, chống táo bón.
Cải thiện chức năng tim
Cải cúc cũng là một loại thực phẩm lành mạnh có tác dụng tăng cường tim mạch, chứa nhiều nguyên tố vi lượng và hoạt chất, có thể nuôi dưỡng cơ tim và cải thiện chức năng co bóp của tim. Ăn thường xuyên có thể ngăn ngừa sự suy giảm chức năng của bệnh tim và giảm một loạt các bệnh tim. Nó có lợi rất nhiều để duy trì sức khoẻ của trái tim con người.
Hạ huyết áp
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng rau tần ô rất tốt cho người bị cao huyết áp đặc biệt là bà bầu. Nếu có tiền sử cao huyết áp bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn chế độ ăn hợp lý nhất.
Theo Lan Anh/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/khoe-dep/nhung-cong-dung-vang-cua-rau-cai-cuc-doi-voi-suc-khoe-61941.htmlTheo Lan Anh/Tiêu dùng
Chủ đề liên quan:
cải thiện chức năng tim cải thiện miễn dịch rau cải cúc sức khỏe tác dụng của rau cải cúc