Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những loại thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ, nên ăn thường xuyên

Đây là danh sách những loại thực phẩm mà bất kì người phụ nữ nào cũng cần cho các bữa ăn hàng ngày, kết hợp cùng việc sinh hoạt điều độ để mỗi năm trôi qua, họ sẽ luôn khỏe mạnh.

Protein

Protein đậu nành có thể tìm thấy trong đậu hũ, đậu nành, bơ đậu nành,… protein đậu nành là nguồn dinh dưỡng cho một trái tim khỏe mạnh. nạp đủ 25 gram protein đậu nành mỗi ngày, không chỉ tim, làn da và vóc dáng cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Nhóm thực phẩm folate

Nhóm thực phẩm folate gồm: măng tây, cam, ngũ cốc tăng cường và đậu. với phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, folate đảm bảo sự phát triển của ống thần kinh thích hợp cho bào thai và rất quan trọng với sức khỏe tim mạch. vì vậy, hãy chắc chắn bạn đã nạp đủ cho mình 400 microgram mỗi ngày.

Các loại rau lá xanh

Ảnh minh họa

Trong danh sách này có ba đại diện tiêu biểu gồm: cải xoăn, cải thìa, rau diếp. Những loại rau này cung cấp đầy đủ các chất quan trọng cũng như chất xơ cho chế độ ăn kiêng. Hãy cố gắng ăn ít nhất ba phần rau xanh mỗi ngày, bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực của cơ thể.

Cải bó xôi

Có thể cải bó xôi không phải là thứ hấp dẫn nhất để ăn, nhưng loại cải này chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin mà nếu không ăn sẽ là một sai lầm lớn. với nhiều magiê, cải bó xôi có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (pms).

Ngoài ra, cải bó xôi cũng góp phần tăng cường sức khỏe xương, kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ lên cơn hen suyễn.

Cà chua

Mặc dù cà chua là loại thực phẩm quen thuộc với các gia đình nhưng nhiều người đánh giá thấp sức mạnh của loại quả này. thực ra, với hàm lượng lycopene cao, cà chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và bệnh tim.

Loại quả này cũng có vai trò đáng kể trong việc cải thiện sức khỏe của xương và giảm cholesterol.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loai-thuc-pham-tot-nhat-cho-phu-nu-nen-an-thuong-xuyen-search/?id=250088

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-thuc-pham-tot-nhat-cho-phu-nu-nen-an-thuong-xuyen/20221207103332203)

Tin cùng nội dung

  • Sự thiếu hụt các chất như axit folit, vitamin D, sắt... trong thai kỳ có thể khiến trẻ sinh ra có bộ não yếu kèm theo các vấn đề về hành vi.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Một nghiên cứu chỉ ra rằng ăn thức ăn có ít carbohydrate, nhiều protein có thể làm giảm nguy cơ ung thư và làm chậm sự tăng trưởng của khối u.
  • Cải bó xôi những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Đây là công bố của nhóm các nhà khoa học trường Đại học Lund (Thụy Điển).
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Các nhà khoa học đang nghiên cứu để tìm ra liệu pháp nhằm ngăn ngừa bệnh bạch cầu cấp nguy hiểm quay trở lại sau khi bệnh nhân đã được chữa trị.
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Bài viết cho bạn những lời khuyên có thể giúp trẻ nhà bạn có một chế độ dinh dưỡng tốt hơn. Điều này thực sự quan trọng đối với trẻ em bị ung thư.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY