Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những món ăn không thể quên khi đến Cà Mau

Khi đến Cà Mau du khách không thể bỏ qua những món ăn được chế biến từ những sản vật dưới tán rừng được người dân đem chế biến thành những món ăn đặc sản.

Cà Mau là tỉnh tận cùng của tổ quốc với hệ sinh thái đa dạng và phong phú, cùng những cánh rừng tràm, mắm, đước… xanh bạt ngàn, từ đó nơi đây đã sở hữu vô số loài đặc sản thiên nhiên có giá trị. Trong đó, có những sản vật dưới tán rừng được người dân đem đi chế biến thành những món ăn đặc sản của địa phương, đã chinh phục nhiều thực khách khó tính dù chỉ một lần thưởng thức...

Đây được xem là một trong những cách làm mang lại hiệu quả kinh tế cao, để Cà Mau thu hút và giữ chân du khách.

Dưới đây là một số hình ảnh về những món ăn được chế biến từ các loài đặc sản của Cà Mau:

Những món ăn không thể quên khi đến Cà Mau- Ảnh 1.

Cua luộc ăn kèm muối tiêu chanh và rau răm

Những món ăn không thể quên khi đến Cà Mau- Ảnh 2.

Những món ăn không thể quên khi đến Cà Mau- Ảnh 3.

Bánh canh cua

Những món ăn không thể quên khi đến Cà Mau- Ảnh 4.

Cua cốm hấp bia

Những món ăn không thể quên khi đến Cà Mau- Ảnh 5.

Tôm đất nướng muối ớt

Những món ăn không thể quên khi đến Cà Mau- Ảnh 6.

Ba khía rang muối

Những món ăn không thể quên khi đến Cà Mau- Ảnh 7.

Tôm tích cháy tỏi

Những món ăn không thể quên khi đến Cà Mau- Ảnh 8.

Cá thòi lòi nướng muối ớt

Những món ăn không thể quên khi đến Cà Mau- Ảnh 9.

Những món ăn không thể quên khi đến Cà Mau- Ảnh 10.

Lẩu mắm U Minh và các loại rau đồng ăn kèm

Những món ăn không thể quên khi đến Cà Mau- Ảnh 11.

Gỏi nhộng ong U Minh Hạ...

Theo Người lao động

Link bài gốc Lấy link

https://nld.com.vn/nhung-mon-an-khong-the-quen-khi-den-ca-mau-196240101102608121.htm

Theo Người lao động

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-mon-an-khong-the-quen-khi-den-ca-mau/20240128104014098)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY