Khoa học hôm nay

Những món ăn kì lạ ở Ấn Độ khiến du khách phải ngỡ ngàng

Ẩm thực là một nét văn hóa ấn tượng ở Ấn Độ. Bên cạnh những món ăn ngon thì đất nước này cũng sở hữu món ăn kì lạ thách thức sự dũng cảm của thực khách.

1. Doh Khlieh

Có lẽ món salad óc lợn và hành tây nghe thì đơn giản nhưng sự thật thì nó được trộn với cực nhiều hành tây sống. Sự thơm ngon và béo ngậy của óc heo trộn cà ri sẽ làm át bớt vị hăng của hành.

Món ăn này thường được phục vụ cùng cơm hoặc bánh mì kiểu Ấn. Tuy nhiên, với người lần đầu nhìn thấy và thưởng thức thì đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên.

2. Phan Pyut

Những người ăn chay khi nghe đến món ăn có thành phần chính là khoai tây sẽ vô cùng thích thú. Tuy nhiên, mọi người sẽ bị “đứng hình” ngay sau đó khi biết nó là khoai tây…thối.

Số khoai tây này sẽ được xử lý bằng cách tẩm nhiều gia vị khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của người thưởng thức. Món ăn này luôn được bày bán sẵn ngoài chợ cho bất cứ ai muốn thử một lần.

3. Chaprah

Kiến và trứng của chúng sau khi mang về sẽ được ướp một tí gừng, ớt, tỏi, cà chua, muối cùng một chút đường và tương ớt để thêm phần dậy vị.

Ở một số vùng của Ấn Độ, người ta thường ăn món này để chữa đau dạ dày.

4. Ốc sên xào

Với một vài quốc gia, ốc sên có thể là một loại thực phẩm kì lạ. Nhưng với Ấn Độ, chúng là món ăn được người dân vô cùng ưa thích.

Người ta mô tả vị của món ăn này giống như nấm và thường được luộc hoặc hấp cùng hành tây, cà chua, bột ớt, rau mùi, muối và nghệ. Nếu đem đi chiên thì vỏ ốc vẫn được giữ nguyên.

5. Lách trâu

Đây là món ăn được người bản xứ phục vụ trong những dịp đặc biệt. Lá lách của trâu được chế biến bằng cách tẩm ướp gia vị sau đó nướng trên than đến khi chín vàng.

Món ăn này có nhiều đạm, sắt và ít chất béo. Bỏ qua vẻ ngoài kém thẩm mĩ của chúng thì món này hoàn toàn dễ ăn.

6. Nội tạng dê

Đây là một trong những món ăn kì lạ nhất tại Ấn Độ vì thành phần bao gồm niêm mạc dạ dày, ruột, gan và tiết dê.

Những nguyên liệu này được ướp kèm bột cà ri, nghệ, thì là, gừng, ớt tươi, rau mùi, hành tây… Sau đó mang đi giã nhỏ hoặc xay nhuyễn thành dạng sệt.

Trong quá trình chế biến, dầu dừa cũng được thêm vào để đảm bảo kết cấu mềm và át mùi hôi cho món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thích thú với món ăn này.

7. Nhộng tằm

Đây là một món ăn được yêu thích ở Ấn Độ với nhiều cách thức chế biến khác nhau như hấp, luộc hoặc xào.

Thế nhưng, món ăn này không phải lúc nào cũng có ở siêu thị mà chỉ có thể tìm thấy ở các khu chợ nhỏ.

8. Ếch chiên giòn

Ếch ương là giống ếch được chọn để chế biến món ăn này tại Ấn Độ. Ếch được sơ chế bằng cách luộc chín, lột da sau đó rưới nhiều nước cốt chanh để khử mùi tanh.

Sau đó, thịt ếch được ướp gia vị và để vào tủ lạnh vài giờ trước khi mang đi chiên vàng. Trong lúc chiên, bơ sẽ được trộn với dầu ăn để tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách.

Theo Mẫn Nhi/Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/nhung-mon-an-ki-la-o-an-do-khien-du-khach-phai-ngo-ngang-d519501.html

Theo Mẫn Nhi/Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-mon-an-ki-la-o-an-do-khien-du-khach-phai-ngo-ngang/20220116104404497)

Tin cùng nội dung

  • Đối với bệnh nhân bị mất ngủ kéo dài do áp lực công việc, căng thẳng thần kinh sau stress, suy nhược thần kinh thì sau khi loại bỏ các nguyên nhân gây mất ngủ, biện pháp tốt nhất là dùng ẩm thực liệu pháp để điều chỉnh.
  • Khi các thanh tra an toàn thực phẩm của Mỹ tiến hành kiểm tra các mẫu thịt bò xay, họ phát hiện ra 53% các mẫu có Clostridium, 30% nhiễm Staphylococcus và vi khuẩn tả.
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Đối với người bị bệnh viêm khớp, ăn uống lành mạnh giúp giảm bệnh không có gì là khó khăn.
  • Tết là lễ hội ẩm thực tại gia. Mọi người gặp gỡ và sum vầy bên mâm cơm. Món nào cũng có, thức nào cũng sang, đĩa nào cũng đầy. Vậy làm sao để ăn Tết ngon mà không....ngán?
  • Sự kiện « Goût de France / Good France » sẽ quy tụ hơn 1000 đầu bếp trên khắp 5 châu lục để cùng thưởng thức ẩm thực Pháp
  • Thịt dê không chỉ bổ dưỡng mà đã được coi là “bảo bối” phòng the của nhiều bậc đế vương giúp tăng cường S*nh l*.
  • Giàu đạm, giúp tăng cường sinh lực đàn ông, giảm stress, giúp phụ nữ đẹp da, mượt tóc,... trứng kiến gai đen được quảng cáo như một thần dược khiến dân sành ăn Hà Nội phát cuồng, quyết tìm mua bằng được dù giá của nó không hề rẻ.
  • Phép dưỡng sinh nói chung và dưỡng sinh ẩm thực nói riêng là một trong những di sản quý giá của y học cổ truyền phương Đông.
  • Bất chấp trứng kiến gai đen có giá gần 1 triệu đồng/kg, nhưng với công dụng được cho là có lợi cho sức khỏe, giảm stress, tăng cường S*nh l*... nên vẫn rất hút khách Hà thành.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY