Ẩm thực hôm nay

Những món ăn ngày Halloween 2019 không thể thiếu ở Việt Nam

Nếu bạn đang thắc mắc ăn gì ngày Halloween ở Việt Nam?, hãy tham khảo các món ăn đậm chất kinh dị dưới đây nhé!

Món ăn ngày Halloween ở Việt Nam có gì đặc sắc?

Chỉ còn vài ngày nữa là một lễ hội Halloween mới lại sắp bắt đầu. Mặc dù là một lễ hội truyền thống của các nước phương Tây, nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam, Halloween lại được đón nhận khá rộng rãi và rầm rộ trong giới trẻ.

Nhắc đến đây, chúng ta không thể nào bỏ qua những món ăn Halloween truyền thống đặc sắc như súp bí đỏ, kẹo táo, bánh quy ngón tay,… Tuy nhiên, những món ăn này đều xuất phát từ phương Tây. Nếu bạn đang thắc mắc “ăn gì ngày Halloween ở Việt Nam?”, hãy tham khảo các món ăn “đậm chất kinh dị” dưới đây nhé!

Óc heo

Đây được xem là món ăn Halloween ở Việt Nam mà bạn nên thử bởi sự kết hợp giữa hai yêu tố: rùng rợn và bổ dưỡng.

Đối với một số người, óc heo là món khá khó ăn, không phải bởi mùi vị, mà chính là vì hình dạng của nó. Tuy nhiên, với những ai đã ăn được rồi sẽ trở thành fan cứng chính hiệu của món ăn này.

Óc heo là món ăn ngày Halloween khá thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Óc cũng chế biến được nhiều món đa dạng như óc hấp, óc tẩm bột chiên, cháo óc, soup óc,… Rất đa dạng để bạn có thể lựa chọn cho mình một món phù hợp. Giữa không khí rùng rợn của ngày Halloween cái se se lạnh của tiết trời sang đông, cầm trên tay một bát óc nóng hôi hổi thì còn gì bằng nhỉ?

Tiết canh

Được liệt vào danh sách top những món ăn kinh dị nhất thế giới, tiết canh chính là món ăn cực kỳ phù hợp cho mùa Halloween này.

Đây là món ăn được làm từ máu động vật và hoàn toàn không được nấu chín. Tiết tươi được pha với mắm để tạo vị mặn và giúp tiết không bị đông trước khi đưa vào “chế biến” thành tiết canh. Sau đó, tiết sẽ được hãm với phần thịt và sụn băm nhỏ để làm đông. Tiết canh sau khi hoàn thành vẫn còn giữ màu đỏ tươi, đông thành miếng đặc quánh.

Vì là món ăn làm từ máu tươi động vật, chính vì vậy, bạn nhớ lựa chọn nguyên liệu cẩn thận hoặc hàng quán vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho mình nhé!

Trứng vịt lộn

Nếu không ăn được óc heo, tiết canh lại càng không, hãy về team trứng vịt lộn vào dịp Halloween năm nay. Đây là món ăn cực kỳ phổ biến tại Việt Nam, từ nông thôn cho đến các thành phố lớn, từ những quán ăn đầu ngỏ cho đến một số nhà hàng sang trọng.

Trứng lộn là trứng đã hình thành con, giống như óc heo, tuy nhìn khá rùng rợn nhưng lại vô cùng bổ dưỡng và ngon. Trứng lộn cũng được liệt vào danh sách những món ăn Việt Nam kinh dị bênh cạnh “người anh em” tiết canh kể

Trứng lộn cũng rất dễ chế biến, phổ biến nhất luộc lên rồi ăn kèm với rau răm, muối tiêu chanh. Cầu kỳ hơn nữa là trứng lộn xào me, nướng muối ớt (đựng trong chén) hay hầm ngãi cứu, thả lẩu,…

Chả rươi

Khác với vẻ ngoài đáng sợ của nó, rươi được xem là một món ăn đặc sản của Việt Nam. Con rươi có một hình hài khá đáng sợ với những ai yếu tim. Nhìn nó giống như những con giun mọc chân. Thế nên, nhìn hình ảnh những chậu rươi sống được bày bán ngoài chợ, xanh xanh hồng hồng, lại cứ ngọ nguậy thì khối người phải chạy xa. Chính vì vậy, rươi chính là một món ăn Halloween thích hợp.

Rươi chỉ xuất hiện vào cuối thu, đầu đông, khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 và được chế biến thành chả rươi.

Rươi được đánh đều với trứng, thêm gia vị và thì là, hành lá rồi rán trên chảo ngập dầu. Đặc biệt, một thứ không thể thiếu trong chả rươi chính là vỏ quýt. Vỏ quýt được xắt thật nhỏ, cho vào cùng để giảm bớt mùi tanh và tạo nên mùi thơm cho món ăn.

Mọi người đang đếm ngược để chờ ngày Halloween ở Việt Nam. Hy vọng với những gợi ý ở trên, bạn đã chọn được một món ăn ngày Halloween ưng ý.

Mạng Y Tế
Nguồn: SaoStar (https://saostar.vn/doi-song/mon-an-ngay-halloween-2019-khong-the-thieu-o-viet-nam-6333680.html)

Tin cùng nội dung

  • “Siêu quậy” nhà tôi hay chạy nhảy lắm, cho nên trầy xước, bầm tím là… chuyện thường ở huyện! Tôi đọc báo thấy nước ngoài có loại keo sinh học dùng để dán vết thương, không biết ở Việt Nam có bán loại này chưa? Nếu có thì tốt quá, tôi sẽ mua cho “siêu quậy” dùng dần. Cảm ơn Mangyte! (Hoàng Quân - lehoang…@gmail.com)
  • Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY