- với người đang bị táo bón, đi tiểu ít, nếu ăn cải thảo sống, cải thảo muối, cải thảo được làm thành kim chi sẽ khiến tình trạng táo bón càng thêm nghiêm trọng.
Cải thảo khi ăn sống dễ gây đầy bụng, khiến bệnh đau dạ dày nặng hơn. do đó, người bị đau dạ dày không nên ăn sống mà hãy nấu chín cải thảo trước khi ăn để tốt cho sức khỏe, không gây đầy bụng.
- những chị em đang mang thai hay bị chứng trào ngược, khó tiêu, dị ứng không nên ăn cải thảo. bởi ăn cải thảo nhiều, bà bầu sẽ bị khó tiêu, dị ứng, trào ngược thường xuyên, nặng hơn, gây hại cho sức khỏe của chính mình và thai nhi.
- cho nên, không ăn cải thảo quá nhiều, chỉ ăn lượng vừa đủ và ăn cải thảo nấu chín. nếu ăn cải thảo có các dấu hiệu khó tiêu, dị ứng, trào ngược dạ dày nên ngừng ăn ngay và đến gặp bác sĩ nếu tình trạng bệnh nghiêm trọng.
Cải thảo cũng được các bác sĩ khuyến cáo không nên có trong thực đơn của người đang chạy thận nhân tạo, suy thận nặng. vì cải thảo có thể làm bệnh tình diễn biến phức tạp, nặng thêm.
Để tránh kích thích vùng viêm loét, người bị viêm đường tiêu hóa không nên ăn cải thảo sống như salad cải thảo, kim chi làm từ cải thảo... nhưng có thể ăn cải thảo chín hoặc xin tư vấn từ bác sĩ trước khi ăn để tốt cho sức khỏe của bạn hơn.
Chủ đề liên quan:
cải thảo không nên không nên ăn không tốt sức khoẻ nên ăn những người những người không nên những người không nên ăn những người không nên ăn cải thảo sức khoẻ