Rau má không chỉ là một loại rau thông dụng, có thể ăn hàng ngày mà còn là một vị Thu*c chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch… dù đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng những đối tượng dưới đây cần chú ý khi ăn rau má để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Những người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn rau má. Ảnh minh họa.
Bệnh nhân tiểu đường
Rau má làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu, vì vậy những người có cholesterol cao và bệnh tiểu đường nên tránh lạm dụng sử dụng rau má quá nhiều. không chỉ vậy, đối với người đang có 2 bệnh trên, dùng rau má cùng với uống Thu*c điều trị có thể làm giảm hiệu quả của insulin và Thu*c tiểu đường uống khác, cũng như các Thu*c hạ cholesterol.
Người sử dụng Thu*c trầm cảm
Rau má có thể tương tác với các Thu*c gây buồn ngủ và Thu*c chống co giật, Thu*c mất ngủ, các Thu*c chống trầm cảm… làm giảm hiệu quả của các loại Thu*c. Rau má cũng có thể có một tác dụng làm giảm tác dụng an thần khi dùng với các loại Thu*c cảm lạnh và ho, hoặc khi uống rượu.
Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau má. Ảnh minh họa
Phụ nữ mang thai
Phụ nữ nếu dùng rau má lâu ngày có thể làm giảm khả năng mang thai. Loại rau này cũng gây nguy cơ sảy thai nếu sử dụng trong thai kì. Rau má có tình hàn, rất dễ gây lạnh bụng. Do đó, khi uống nhiều sẽ dẫn đến tình trạng tiêu chảy. Hơn nữa, với cách xay rau má uống sống, nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc vì vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cao.
Theo Hòa Lê/VietQ
Link bài gốc Lấy link
http://vietq.vn/nhung-nguoi-khong-nen-an-rau-ma-keo-ruoc-hoa-vao-than-d144134.htmlTheo Hòa Lê/VietQ
Chủ đề liên quan:
ăn rau ăn rau má bệnh nhân không nên không nên ăn nên ăn những người rau má tiểu đường trầm cảm