Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền nhiều người vẫn thờ ơ

(MangYTe) - Mì ăn liền là món ăn nhanh yêu thích của mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên món ăn này lại gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe mà nhiều người không biết.

Rất nhiều người lựa chọn ăn sáng, ăn trưa, ăn tối bằng mì gói vì giá thành rẻ lại dễ chế biến, dễ ăn. tuy nhiên, người dùng phải biết rằng cơ thể muốn khỏe mạnh cần có 6 chất là: protein, mỡ, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và nước trong khi đó thành phần chủ yếu của mì gói là cacbonhydrate, tinh bột, muối, chất oxy hóa, bột trứng. vì thế một gói mì không thể đáp ứng đủ các nhu cầu dinh dưỡng cơ bản cho cơ thể.

Thậm chí việc ăn mì tôm nhiều, thường xuyên sẽ khiến cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng, gây bệnh cho cơ thể kể cả những gói mỳ cao cấp.

Sử dụng nhiều mì ăn liền gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Sử dụng mì ăn liền nhiều dễ tăng cân

Liên quan tới vấn đề này, báo vov dẫn thông tin từ boldsky cho biết, nếu ăn quá nhiều mì ăn liền có thể gây thiếu chất xơ và protein. mì ăn liền là một dạng thực phẩm chế biến sẵn, ít chất xơ và protein, do đó có thể khiến người ăn bị tăng cân.

Sử dụng mì ăn liền nhiều có thể gây hội chứng trao đổi chất

Trong một nghiên cứu từ mỹ cho thấy, những phụ nữ sử dụng mì ăn liền từ hai lần trở lên mỗi tuần có nguy cơ cao mắc hội chứng trao đổi chất. bởi mì ăn liền làm từ bột maida - một dạng bột mì xay nhuyễn, tinh luyện và đã được tẩy trắng. maida rất có hại cho sức khỏe vì nó chứa đầy chất bảo quản và không có giá trị dinh dưỡng.

Mì ăn liền chứa chất béo có hại

Mì ăn liền chứa rất nhiều axit béo hòa tan và chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe. Nó còn chứa dầu thực vật, đường, si-rô đường và chất tạo vị gây hại.

Ngoài ra, mì ăn liền còn chứa msg- một chất phụ gia thường được sử dụng để làm tăng hương vị cho các thực phẩm chế biến. chất này có thể gây tăng cân, tăng huyết áp, đau đầu và buồn nôn.

Mì ăn liền chứa nhiều muối có thể làm tăng huyết áp

Mì ăn liền chứa nhiều muối natri có hại cho những người nhạy cảm với muối. nhìn chung, mì ăn liền có thể gây tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch.

Mì ăn liền thường xuyên khiến cơ thể kém hấp thu dưỡng chất

Những trẻ ăn mì ăn liền thường xuyên có thể bị suy giảm khả năng hấp thu các dưỡng chất từ thực phẩm lành mạnh.

Mì ăn liền chứa Propylene Glycol có thể tích tụ trong tim

Mì ăn liền chứa propylene glycol, một thành phần giúp sợi mì không bị khô. Khi hấp thụ vào cơ thể, chất này tích tụ trong tim, gan và thận, từ đó tổn thương hệ miễn dịch.

An Dương (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: VietQ (http://vietq.vn/nhung-nguy-co-suc-khoe-den-tu-mi-an-lien-d169958.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY