Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những thực phẩm ăn sống bổ hơn nấu chín

Nấu chín ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm này.

Tỏi

Tỏi là một trong những sẽ bổ hơn nấu chín. trong củ tỏi có chất allicin giúp tăng đề kháng cho cơ thể, phòng chống cảm cúm, ung thư. tuy nhiên allicin rất dễ bị bay hơi. ở nhiệt độ cao. đun tỏi ở 200 độ c trong 6 phútsẽ làmức chế hoàn toàn hoạt động kháng tiểu cầu của tỏi.luộctrong 20 phút sẽ bị ức chế hoàn toàn hoạt động kháng khuẩn. chỉ cần đun tỏi bằng lo vi sóng trong 1 phút đã phá hủy 100% khả năng chống ung thư của nó.

Hành tây

Tương tự như tỏi, hành tây sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng. hành tây chứa flavonoid quercetin có thể phòng ngừa ung thư. ăn hành tây sống là cách giúp bạn hấp thu tối đa flavonoid quercetin.

Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy khi nướng hành tây trong lò nướng khoảng 30 phút, những dưỡng chất tốt cho tim mạch của hành hoàn toàn biến mất sau.

Ớt chuông

Ớt chuông chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Trong 100 gram ớt chuông đỏ có đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Tuy nhiên, khi nấu ớt chuông ở nhiệt độ C, vitamin C sẽ bị phá hủy.

Củ cải đường

Đây là loại cóhàm lượng chất xơ, folate cao, vitamin c và mangan dồi dào. quá trình chế biến bằng nhiệt sẽ làm mất 25% folate và các vitamin và khoáng chất khác.

Bông cải xanh

Bông cải xanhchứa chất phytochemical sulforaphane có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim, viêm nhiễm, trầm cảm, thậm chí cả ung thư. Các nhà khoa học cho rằng, cơ thể có thể hấp thụ phytochemical sulforaphane nhanh hơn khi ăn bông cải xanh sống.

Ngoài ra, nhiệt độ còn làm hàm lượng vitamin C trong bông cải xanh bị hao hụt.

Nếu muốn ăn bông cải xanh chín, phương pháp tốt nhất giúp hạn chế thất thoát dưỡng chất chính là hấp.

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-an-song-bo-hon-nau-chin/20201009050211895)

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY