Bác sĩ Phan Mỹ Hạnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn cho biết, ăn khoai tây sống có thể khiến bạn bị đầy hơi và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tránh ăn khoai có nhiều đốm xanh dễ gây ngộ độc thực phẩm.
Lá và củ khoai mì sống chứa glycoside cyanogen, chất giải phóng cyanide khi ăn có khả năng gây ch*t người. Bạn nên rửa kỹ, gọt vỏ và nấu chín trước khi ăn.
Đậu thận đỏ chứa nhiều protein, chất xơ và chất chống oxy hóa nhưng có hại cho dạ dày. Bác sĩ Hạnh cho biết đậu thận chưa nấu chín có chứa độc tố phytohemagglutinin gây khó chịu đường tiêu hóa và các triệu chứng như ngộ độc thực phẩm. Nên nấu chín ít nhất 10 phút mới ăn được.
Sữa không được tiệt trùng chứa vi khuẩn E. coli và Salmonella, gây các bênh đường ruột như đau bụng, tiêu chảy...
Cà tím sống chứa solanine, chất độc giống như trong khoai tây sống.
Chủ đề liên quan:
8 bệnh nhân 8 bệnh nhân khỏi bệnh ăn sống bệnh nhân Bệnh nhân khỏi bệnh ca mắc ca mắc mới Các biện pháp các cơ chống dịch dịch covid dự kiến khỏi bệnh mắc mới nâng cấp sở y tế thêm ca mắc Thêm ca mắc mới