Mụn luôn là vấn đề gây nhiều phiền toái cho chị em. Cứ lỡ thức khuya hoặc ăn cay 1 – 2 hôm thôi là chúng lại mọc lên không xuể khiến chúng ta phải tìm cách đối phó. Chưa kể, nếu điều trị hết mụn thì cũng phải đối mặt với các vết thâm sẹo rất khó phục hồi.
Nhìn chung, điều trị mụn có lẽ là một vòng xoáy lặp đi lặp lại mãi không dứt nếu không biết cách xử lý đúng. Để đánh bay các vết thâm mà không phải nhờ sự can thiệp của mỹ phẩm, cách tự nhiên nhất chính là bổ sung nguồn dưỡng chất từ thực phẩm.
Vậy nên, chị em cần lưu ý 6 thực phẩm này để tăng cường sức khỏe và giúp da phục hồi nhanh chóng hơn:
1. Bí ngô
Nhờ hương vị thơm ngon, bí ngô đã trở thành một loại thực phẩm quan trọng không thể thiếu trong ẩm thực người việt. bên cạnh đó, bí ngô còn sở hữu nhiều lợi ích sức khỏe được nhiều người công nhận như tăng cường thị lực, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, tăng cường đề kháng và nhất là giúp giảm cân lành mạnh…
5. Đu đủĐu đủ ắt là loại trái cây ngon – bổ - rẻ cực kỳ thân thuộc trong mâm cơm mọi gia đình. Một chén đu đủ chỉ khoảng 60 calo nhưng lại chứa rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời như chất xơ, kali, vitamin C, folate, magiê… vừa tốt cho làn da lẫn sức khỏe mà hiếm loại hoa quả nào làm được.
Trong đu đủ sở hữu một loại enzyme tiêu hóa đặc trưng gọi là papain giúp tẩy tế bào da ch*t, làm thông thoáng lỗ chân lông và mờ sẹo mụn. Enzyme này còn giữ cho làn da bạn giữ nước tốt mà không cần phải nhờ đến kem dưỡng ẩm, nhờ vậy mụn sẽ không thể mọc thêm được.
6. Súp lơ trắngSúp lơ trắng là loại rau củ hiếm hoi sở hữu histidine – một axit amin mạnh bảo vệ làn da khỏi tia UV khiến vết thâm nám tồi tệ hơn. Bên cạnh đó, vitamin C trong súp lơ còn chống lại thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, giúp cơ thể hấp thu sắt và chữa lành vết thương hiệu quả hơn.
Theo Minh Võ/Phụ nữ Việt Nam