Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những thực phẩm giúp thông tắc mạch máu một cách thần kỳ

Tắc mạch máu có thể gây ra nhiều bệnh và gây nguy hiểm cho tính mạng. Hãy dùng những thực phẩm sau đây để giúp thông tắc mạch máu một cách tự nhiên.

1. Kiều mạch

Bột kiều mạch có thể dùng để pha trà hoặc nấu cháo, có tác dụng làm tan huyết khối hạ lipid máu rất tốt. kiều mạch rất giàu flavonoid và magiê, có thể thúc đẩy quá trình hòa tan fibrin của con người, do đó thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu và giảm lượng cholesterol trong máu. ngoài ra, nó có thể ức chế sự bài tiết của thrombin trong máu, có tác dụng hạ lipid máu, huyết áp, ngăn ngừa hình thành huyết khối.

2. Hạt cần tây

So với cần tây, hạt cần tây có thể ngăn ngừa đông máu, giảm lipid máu và giảm huyết áp. bột hạt cần tây xay rất giàu chất dinh dưỡng khác nhau như caroten, chất xơ thô, vitamin, canxi, sắt... nếu bạn đã có cục máu đông và còn kèm theo huyết áp cao, bạn có thể hạ huyết áp, hạ lipid máu và làm sạch cục máu đông bằng cách ăn bột hạt cần tây hàng ngày.

3. Măng

Măng có nhiều vitamin nhóm b, vitamin c, caroten… có tác dụng bảo vệ mạch máu. ngoài ra, măng là loại thực phẩm ít calo, ít đường, ít chất béo, lại rất giàu chất xơ, không chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết cholesterol mà còn thúc đẩy quá trình hấp thụ các thành phần chất béo trong máu, do đó loại bỏ các cục máu đông và mạch máu.

4. Đậu đen

Đậu đen rất giàu axit béo không no, cơ thể con người có thể hấp thụ hơn 95% axit béo không no, có thể làm giảm nhanh hàm lượng cholesterol trong máu, đạt được hiệu quả loại bỏ cục máu đông. hơn nữa, dầu đậu đen có trong đậu đen là chất chống xơ vữa động mạch rất tốt. ngoài ra, đậu đen rất giàu kali, có thể giúp cơ thể đào thải các ion natri dư thừa ra khỏi cơ thể, giảm huyết áp và bảo vệ sức khỏe của các mạch máu.

5. Khoai mỡ

Ngoài việc tăng cường lá lách và nuôi dưỡng dạ dày, khoai mỡ còn có thể bôi trơn các mạch máu. Ăn nhiều khoai mỡ vào thời điểm bình thường có thể ngăn chặn lipid máu lắng đọng trên thành mạch máu và có tác dụng nạo vét mạch máu. Đồng thời, nó còn có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa lipid máu và có tác dụng hạ lipid máu rất tốt. Chất mucin trong khoai mỡ có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa sự tắc nghẽn mạch máu, do đó cải thiện độ đàn hồi của mạch máu.

Nếu có cục máu đông trong mạch máu, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình, tránh ăn những thức ăn nhiều dầu, nhiều đường, muối và nên ăn nhiều năm thức ăn kể trên. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm các món có tác dụng hạ lipid máu và làm tan cục máu đông như mồng tơi, rau muống, mướp đắng, mướp, củ cải trắng ... Ngoài ra, uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên hơn có tác dụng tốt trong việc đào thải lipid máu, nạo vét mạch máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Hạ Thảo

Mạng Y Tế
Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/nhung-thuc-pham-giup-thong-tac-mach-mau-mot-cach-than-ky-419169.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY