Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những thực phẩm nào cần phải nấu kỹ để giảm độc tố?

4 thực phẩm dưới đây khi chế biến mẹ nên nấu chín kỹ để giảm độc tố, món ăn giàu canxi bé cao lớn khỏe mạnh.

Trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trứng chính là mọt thực phẩm vàng cực kỳ có ích với trẻ nhỏ. trong thành phần của trứng giàu canxi, chất béo, khoáng chất rất tốt cho sự phát triển chiều cao và trí não của bé. nhưng thói quen của nhiều bà mẹ là luộc trứng lòng đào, hoặc làm trứng ốp la cho con ăn là hoàn toàn sai lầm.

Những thực phẩm nào cần phải nấu kỹ để giảm độc tố?

Ảnh minh họa.

Bởi trứng càng nấu chín kỹ càng tốt cho bé, giúp tiết ra nhiều canxi và không bị nhiễm khuẩn salmonella gây hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mẹ cũng lưu ý không nên lạm dụng trứng nhé một tuần chỉ nên cho bé ăn từ 2-3 bữa trứng mà thôi.

Thịt gà

Thịt gà là một loại thịt trắng nhưng rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé. theo các chuyên gia dinh dưỡng khi mẹ thường xuyên cho bé ăn thịt gà sẽ giúp bé phát triển chiều cao, trí não tăng khả năng tư duy sáng tạo của bé.

Những thực phẩm nào cần phải nấu kỹ để giảm độc tố?

Nhưng thịt gà cũng là thực phẩm cần phải được nấu thật chín kỹ để không bị vi khuẩn xâm nhập. khi mẹ nấu thịt gà ở nhiệt độ cao các chất dinh dưỡng tiết ra hết. đồng thời, đảm bảo an toàn cho bé khi thưởng thức món ăn.

Ngoài ra, để giúp loại bỏ bớt vi khuẩn trước khi nấu thịt gà, bạn cần rửa thịt gà dưới vòi nước sạch để giúp thịt gà sách bụi bẩn.

Thịt cừu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt cừu là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi nó chế biến được nhiều món ăn khác nhau rất tốt cho não bộ, chiều cao cũng như sức khỏe của bé. trong thành phần dinh dưỡng của thịt cừu có hàm lượng chất béo, khoáng chất, sắt, lipit.. khiến bé càng ăn càng thông minh, cao lớn vượt trội.

Những thực phẩm nào cần phải nấu kỹ để giảm độc tố?

Tuy nhiên, thịt cừu cũng là loại thực phẩm mà mẹ cần phải nấu thật chín kỹ không nên ăn tái có thể nhiêm giun sán, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé.

Đậu đỏ

Đậu đỏ là một loại thực phẩm vô cùng đáng quý giúp bổ sung chất canxi, vitamin, khoáng chất… rất tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. đậu đỏ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh đậu đỏ, món thịt hầm đậu đỏ, chè đậu đỏ… rất tốt cho các bé thay đổi khẩu vị của mình.

Những thực phẩm nào cần phải nấu kỹ để giảm độc tố?

Nhưng đậu đỏ cũng là một thực phẩm mà bạn nên chế biến đậu đỏ thật kỹ bởi nếu bạn cho bé ăn phải đậu đỏ sống, lectin, một chất độc hại có trong thực phẩm này sẽ khiến trẻ xuất hiện cảm thấy buồn nôn, đau bụng, chướng bụng khó tiêu… ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/benh-thuoc/thuc-pham-cang-nau-ky-cang-giam-doc-to-lai-tang-gap-doi-canxi-44467.html

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-nao-can-phai-nau-ky-de-giam-doc-to/20210602101016935)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Chậm phát triển trí tuệ (CPTTT) là một khiếm khuyết của sự phát triển trí não.Trẻ có hoạt động trí tuệ dưới mức trung bình, hạn chế về kỹ năng thích ứng và khuyết tật xuất hiện trước 18 tuổi.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Ba tháng cuối thai kỳ bắt đầu từ tuần 27 cho đến khi kết thúc thai kỳ. Tất cả các cơ quan và phần cơ thể của thai nhi đã hình thành, và đây là thời kỳ mà chúng tiếp tục phát triển và hoàn thiện.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY