Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Nó còn nhỏ biết cái gì - Bé trai vô tư bóp nát 18 gói mì tôm, khi nhân viên bắt đền lại nhận về hành xử gây phẫn nộ của bà mẹ

Dù cậu con trai nghịch phá đã đáng trách nhưng thái độ của người mẹ mới là điều gây bức xúc hơn cả.

Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ vì yêu thương con cái nên không bao giờ bắt con phải nói lời xin lỗi khi trẻ phạm phải sai lầm. dần dần, sự bảo bọc sẽ khiến đứa trẻ trở nên tự mãn mà điều này rất có hại trong việc hình thành nhân cách của trẻ. chưa bao giờ việc chiều chuộng con cái quá mức hay luôn xem con mình đúng đắn trong mọi việc là cách giáo dục tốt.

Gần đây, dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau một video thu hút hàng triệu lượt theo dõi chỉ trong thời gian ngắn. Nôi dung của video quay lại cảnh một người mẹ cùng con đi mua sắm trong siêu thị. Trong khi người mẹ đang chọn những loại gia vị thường dùng để nấu ăn thì đứa trẻ rời khỏi nơi mẹ đang đứng để chạy nhảy và vui chơi.

Sau một hồi, cậu bé dừng lại một quầy sản phẩm mì gói được trưng bày gọn gàng trên kệ. Đứa trẻ tinh nghịch này lôi những gói mì xuống và dùng tay bóp nát chúng, chỉ trong tích tắc mà khoảng 7, 8 gói mì đã bị đập nát không thương tiếc.

Ít phút sau, người mẹ tìm được con mình ở kệ bán mì gói, dòng người đi ngang tưởng rằng người mẹ sẽ nhanh chóng ngăn chặn hành vi nghịch phá của con. Ấy vậy mà, chị chỉ liếc mắt với con trai mình một cái và chẳng nói gì thêm rồi để con trai tiếp tục nghịch phá, còn mình thì di chuyển đến quầy hàng khác để tiếp tục chọn đồ.

Một lúc sau, hành vi không lịch sự của cậu nhóc khiến những người mua sắm tại đó chú ý và báo với nhân viên an ninh. Lập tức, nhân viên đã có mặt và yêu cầu cậu bé dừng ngay lại hành động của mình. Nhưng lời nói chẳng có tác dụng, cậu bé tiếp tục thú vui bóp nát các gói mì của mình. Sau đó, khi bị nhắc nhở nhiều lần, dù nhân viên chẳng động chân động tay nhưng cậu bé lại ngồi bệt xuống đất và khóc thật lớn để ăn vạ, cậu bé liên tục nói nhân viên siêu thị bắt nạt mình.

Người mẹ sau khi nghe tiếng con khóc đã quay trở lại thì thấy cảnh tượng trên. Lúc này, nhân viên cho biết con của người phụ nữ đã phá hỏng 18 gói mì nên yêu cầu hai mẹ con mang các gói mì ra quầy thanh toán để tính tiền. Nhưng người mẹ chỉ biết lớn tiếng cho rằng con mình còn nhỏ, không biết gì cả. Thêm nữa, người mẹ còn lý sự rằng con mình chẳng quậy phá gì cả và không chịu đền bù.

Cách hành xử này khiến mọi người đều phải ngán ngẩm và ngầm hiểu ra vì sao đứa trẻ kia lại tự tung tự tác đi phá hoại như vậy. Khi còn nhỏ, trẻ chưa có ý thức phân biệt đúng sai, chưa biết hành động của mình là nên hay không nên, điều này cần có sự hướng dẫn của cha mẹ. Nếu cha mẹ chỉ biết bao che cho con một cách thiếu hiểu biết khi con làm việc sai sẽ là điều nguy hiểm cho tương lai đứa trẻ.

Vậy phụ huynh nên làm gì khi thấy con có những hành vi không nên?

1. Đừng bao che hay bảo vệ con

Trong quá trình lớn lên của trẻ, cha mẹ cần đặt ra những quy tắc, dù lỗi lầm của trẻ lớn hay nhỏ thì cha mẹ không được chê cười nhưng cũng không được bỏ qua một cách dễ dàng. hãy tìm ra những cách giáo dục con rằng điều con phạm là sai, phạt con bằng một số hình thức nhẹ để con tự ý thức và rút ra bài học cho bản thân.

2. Có cách giáo dục phù hợp và đúng đắn

Một số bậc cha mẹ cho rằng đòn roi hay mắng nhiếc là cách uốn nắn trẻ hữu hiệu nhất. nhưng đây là điều hoàn toàn sai, vì nếu dùng các biện pháp cứng nhắc, con cái sẽ gặp các vấn đề tâm lý, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ với cha mẹ. do đó, hãy tìm cách giáo dục vừa có nhu, vừa có cương để con tiếp thu những bài học một cách hiệu quả và tránh mắc lại sai lầm đã từng phạm phải.

Theo Sohu

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/no-con-nho-biet-cai-gi-be-trai-vo-tu-bop-nat-18-goi-mi-tom-khi-nhan-vien-bat-den-lai-nhan-ve-hanh-xu-gay-phan-no-cua-ba-me-20220115121136823.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY