Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Nổi tiếng trên mạng xã hội vì chế biến sashimi như tác phẩm nghệ thuật

Dù không phải chef Michelin hay làm nghệ thuật, một người đàn ông Nhật đã khiến mạng xã hội “điên đảo” vì những món ăn sashimi đẹp như tranh của mình.

Khi nhắc đến món sashimi của nhật bản, người ta thường nghĩ đến những món ăn hải sản tươi sống được cắt mỏng ăn kèm với wasabi và nước tương.

Sashimi món ăn rất phổ biến trong thực đơn của người nhật và là ẩm thực đặc trưng trong văn hóa của người dân xứ phù tang. sashimi nghĩa là “xẻo thân”, tức cắt món thịt sống để ăn. người nhật thường dùng nguyên liệu để chế biến sashimi là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa… thậm chí là bạch tuộc, tôm biển.

Món sashimi có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt nơi có những nhà hàng nhật và ở việt nam cũng rất phổ biến.

Một người đàn ông có nickname mikyoui00 đã nâng tầm những món sashimi và góp phần quảng bá nền ẩm thực nhật bản đến nhiều người hơn khi sắp đặt những nguyên liệu tươi sống này thành tác phẩm nghệ thuật.

Mong muốn ban đầu của mikyoui00 chỉ là giúp cậu con trai có hứng thú với các món ăn nhưng sau đó, chính những “tác phẩm nghệ thuật” này đã giúp ông trở thành nghệ nhân sashimi đình đám trên mạng xã hội instagram gần 70.000 người theo dõi.

Từ những lát cá hồi, cá thu, bạch tuộc… ông bố Nhật đã tạo thành các nhân vật trong phim hoạt hình, truyện tranh như công chúa Ariel, công chúa Elsa, nữ kiếm sĩ, chiến binh samurai, Super Mario… chỉ trên chiếc đĩa nhỏ.

Mikyoui00 không phải là một nghệ nhân sashimi hay một đầu bếp, cũng không hề làm bất cứ công việc nào liên quan đến thiết kế, đồ họa nhưng chỉ vì muốn con ăn ngon, ông bố trẻ đã tìm cách tạo cảm hứng với sashimi.

Ban đầu, anh xem kênh youtube của các đầu bếp chuyên nghiệp rồi sáng tạo theo cách riêng của mình.

Mikyoui00 chia sẻ rằng cách để làm các “tác phẩm nghệ thuật” này đẹp và sống động cần sự kết hợp tỉ mỉ, khéo léo giữa màu sắc và chất liệu của các loại hải sản, rau củ.

Nhật Hạ

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/van-hoa-loi-song-c-184/phong-cach-loi-song-c-212/noi-tieng-tren-mang-xa-hoi-vi-che-bien-sashimi-nhu-tac-pham-nghe-thuat-139597.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY