Bước 1: Thịt bò bạn thái lát mỏng rồi ướp với tỏi phi 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn trộn đều ướp trong 15 phút.
Bước 2: Cà rốt thái sợi. Hành tây, hành tím thái lát ngâm vào nước đá Ngò gai thái khúc. Húng lủi nhặt lá và rửa sạch.
Cho 1/2 chén nước sôi vào me, dằm ra để lấy phần cốt me. Thêm 1-2 thìa dầu ăn vào chảo đun cho nóng, tiếp theo cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho phần nước cốt me vào, nêm thêm đường và nước mắm cho có vị chua ngọt vừa miệng. Phi thơm tỏi cho bò vào xào chín rồi lấy ra đĩa đợi nguội.
Bước 4: Bạn cho phần bò và các nguyên liệu còn lại vào tô, thêm phần xốt me vào trộn đều lên. Lấy nộm ra đĩa, thêm rau thơm, đậu phộng, hành phi lên mặt là xong món nộm bò giúp chồng ngấy ngày Tết.