Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là đầu bếp nữ nổi tiếng từng được mời sang Mỹ, Australia, Trung Quốc… để giảng dạy các món ăn Việt Nam, đặc biệt là món ăn chay thuần túy. Với phong cách dạy riêng biệt, cẩn thận chỉ dẫn, mạch lạc như cái cách của một người giáo viên đã từng có. Đặc biệt, đầu bếp này còn rất thu hút bởi một đôi mắt phúc hậu và hiền lành được tỏa ra từ cô. Cô đã quy y Phật với pháp danh Diệu Tịnh.
Cơ duyên từ một nhà giáo dạy văn nhưng sau đó cô lại trở thành một đầu bếp, đó là cả một thời gian dài tới 9 năm đứng trước sự lựa chọn từ một cô giáo cầm phấn trở thành một người cầm chảo bắt nguồn từ việc phải cứu con (con trai bị bệnh tim) như bao bà mẹ khác. Những tháng ngày lưu lạc nơi xứ người của một người mẹ vì con đã nỗ lực để sinh tồn.
Ngoài những món ăn ngon phục vụ cho mọi người cô còn là một nhà từ thiện, cô từ thiện cho các em sinh viên cũng là nhân viên của mình.
Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân theo Đạo Phật, mỗi ngày cô tu tập 2 thời công phu, ăn chay trường, nấu ăn hơn 500 món chay, trông cô có duyên, nhẹ nhàng, khiêm hạ và sáng qua cô Doãn Cẩm Vân đã xuất gia.
Sau những biến cố và thấu hiểu được lẽ vô thường của cuộc đời, cuối cùng ngày hạnh phúc nhất của cô cũng đã đến, con đường của cô đã chọn, làm người con xuất gia của Đức Phật Thích Ca. Cô đã buông được nhiều thứ để lựa chọn cho mình con đường thênh thang và an lạc phía trước.
Chủ đề liên quan:
đầu bếp Nguyễn Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân Nữ hoàng đầu bếp Việt Nam Nữ hoàng đầu bếp Việt Nam xuất gia Phật tử Diệu Tịnh xuất gia