Nguyên liệu nước chanh sả gừng
1. chanh tươi 4 quả
2. sả 10 cây
3. gừng 100 gr
4. đường phèn 500 gr
5. muối ½ muỗng café
6. nước 2.5 lít
5 bước nấu nước chanh sả gừngbước 1: sả lột bỏ phần vỏ bên ngoài, cắt phần lá xanh phía trên, đập dập, cắt khúc ngắn 7-10 cm.
gừng làm sạch, thái lát mỏng, đập dập.
bước 2: cho 2.5 lít nước lọc, thêm 500 gr đường phèn (những người giảm cân có thể bỏ đường phèn), đun cho đường tan và nước sôi lên.
cho đường phèn vào đun tan và nước sôi.bước 3: cho sả đã đập dập vào nồi, đun 5 phút. sau đó cho gừng đã đập dập vào, thêm ½ muỗng café muối, tiếp tục nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp.
cho sả vào nồi đun sôi. thêm gừng vào hỗn hợp trên.bước 4: đặp nắp nồi 30 phút, sau 30 phút vớt phần vỏ sả, gừng, đổ nước đã đun qua dây lọc một lần nước để loại bỏ cặn nhỏ rồi để nước nguội.
bước 5: sau khi nước nguội, vắt thêm chanh, tùy khẩu vị của từng gia đình mà thêm cho phù hợp.
lúc này bạn có thể dùng được ngay hoặc để vào ngăn mát trước khi uống.
nước chanh sả gừng.chanh sả gừng là một thức uống dễ dùng trong những ngày hè. trong đó chanh chứa nhiều vitamim c giúp thanh lọc cơ thể, tốt cho quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch và hạn chế lượng đường trong máu. sả có nhiều tác dụng nhờ 100 g sả chứa đến 24.205 microgam beta-carotene – chất chống oxy hóa và ngừa ung thư hiệu quả. cộng với vị cay ấm của gừng giàu vitamim c hộ trợ quá trình đốt mỡ thừa.
sự kết hợp của 3 thành phần chanh sả gừng tạo nên thức uống hằng ngày giúp bạn thanh lọc cơ thể và lấy lại vóc dáng qua từng ngày.
chúc bạn thành công với thức uống tuyệt vời này!
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/nuoc-chanh-sa-gung-giai-phap-tot-cho-co-the-d115494.htmlTheo Gia đình Việt Nam