Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nước điện giải ion kiềm giảm nỗi lo bệnh dạ dày và đường tiêu hóa

Khoảng 300 người bệnh và thân nhân tham gia chương trình giáo dục sức khỏe về hệ tiêu hóa do Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức, với sự đồng hành của Thế Giới Điện Giải.

Thầy Thu*c ưu tú, BS CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - phát biểu tại hội thảo

Ngày 19-12-2019 vừa qua, tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe với chủ đề "tăng cường hệ tiêu hóa, cốt lõi phòng chống dịch bệnh".

Chương trình mang đến kiến thức y học thiết thực tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, vai trò dinh dưỡng trong phòng bệnh, kiến thức về ion kiềm, nước uống chức năng giúp bảo vệ hệ tiêu hóa.

Bác sĩ chuyên khoa ii hồ tấn phát, trưởng khoa nội tiêu hóa, - cho biết bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh lý đường tiêu hóa tăng 20% mỗi năm.

Bệnh thường gặp như: trào ngược thực quản (gerd); viêm loét dạ dày; sỏi mật; táo bón; tiêu chảy… bên cạnh nguyên nhân do bẩm sinh, di truyền, phần lớn bệnh do chế độ dinh dưỡng.

Đội ngũ chuyên gia: BS CKII Hồ Tấn Phát (bên phải); TS.BS Lưu Ngân Tâm (ở giữa); ông Mai Thế Trung (bên trái) đại diện Panasonic Việt Nam

"hệ hình thành từ các thành phần gồm: ống tiêu hóa, gan, tụy và túi mật. sức khỏe đường ruột có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, hệ nội tiết, tình trạng da, sức khỏe tâm thần, bệnh ung thư...", bác sĩ hồ tấn phát cho biết.

Theo các chuyên gia, để hệ khỏe mạnh, không nên: ăn quá no, thức ăn giàu béo, cholesterol, uống thức uống ngọt, cồn, dùng đường.

Các thói quen cần tạo dựng hàng ngày: ăn điều độ, đa dạng; ăn đủ lượng đạm; ăn vừa phải lượng thức ăn giàu tinh bột; tăng cường rau, củ, quả, ngũ cốc, đậu đỗ; nhất là uống đủ nước...

Nguyên nhân chính khiến cơ thể bị axit cao là từ các chế độ ăn. Các thực phẩm có tính axit mạnh nên hạn chế: bánh mì trắng, thức uống có cồn, nước ngọt có gas như soda, đường, thịt… Còn các thực phẩm giàu tính kiềm cần bổ sung như trái cây, rau củ, các loại hạt…

Các chuyên gia cho biết thêm, cơ thể cần các thực phẩm có tính axit nhẹ như tôm cá, trứng, chế phẩm từ sữa… nhưng chỉ nên chiếm khoảng 1/3 trong khẩu phần ăn. ăn quá nhiều thịt đỏ khiến hệ phải làm việc nặng, từ việc chuyển hóa đến hấp thu, bài tiết, con người dễ tăng nguy cơ mắc bệnh dù tuổi còn trẻ.

Bệnh nhân quan tâm tìm hiểu và đặt câu hỏi về nước điện giải ion kiềm

Thực phẩm có tính kiềm như rau, củ quả giàu xơ, giàu khoáng chất, giàu chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe tiêu hóa.

Mỗi người nên uống 8 cốc nước (250ml/cốc) mỗi ngày, vì nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể và các chất thiết yếu (các ion kiềm như: na, k, mg, ca…).

Nước có bổ sung chất điện giải có lợi cho sức khỏe, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng.

Theo ts.bs lưu ngân tâm - trưởng khoa dinh dưỡng - nghiên cứu cho thấy nước kiềm hóa (nước chức năng được phát minh bởi các nhà khoa học nhật bản) giúp bất hoạt men pepsin - nguyên nhân chính gây nên trào ngược axit dạ dày; hỗ trợ điều hòa huyết áp, cholesterol, đái tháo đường; giảm độ nhớt máu, cung cấp oxy tế bào.

Bs ckii hồ tấn phát - trưởng khoa nội tiêu hóa - chia sẻ bí quyết đơn giản tăng cường sức khỏe tiêu hóa, cốt lõi phòng chống bệnh tật, đó là uống nhiều nước, nhưng không phải trong bữa ăn.

Hệ thống cần được cung cấp nước, đặc biệt cần đảm bảo chất lượng nước tốt, như phần còn lại của cơ thể, nhưng việc uống nhiều nước gần bữa ăn có thể làm giảm sức mạnh và có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Cũng theo chuyên gia này, uống nước 15 - 30 phút trước bữa ăn và đợi khoảng một giờ sau đó.

Đặc biệt, nước có độ ph cao, tương tự như rau xanh, có khả năng trung hòa axit trong dạ dày làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để điều trị rối loạn đường tiêu hóa, như tăng tiết dạ dày, tiêu chảy, làm sạch ruột và giải độc, tăng cường sự phát triển của men vi sinh tốt hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng.

Tiêu thụ nước cũng cho thấy tác dụng có lợi nhất định trong việc tăng cường tuổi thọ, chống viêm.

Ông mai thế trung - đại diện panasonic việt nam - cho biết luật dược phẩm và thiết bị y tế nhật bản đã phê duyệt tác dụng của đối với đường tiêu hóa: giúp bài tiết dễ dàng hơn; làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày.

Nước ion kiềm được tạo ra từ công nghệ mới với độ ph dao động từ khoảng 8.5 - 9.5, có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu hydro hòa tan trong nước giúp chống oxy hóa mạnh, giàu các chất và đặc biệt phân tử nước được phân tách siêu nhỏ giúp nước thẩm thấu rất nhanh vào tế bào.

Nước ion kiềm tạo ra từ công nghệ điện phân nước, ứng dụng trong các sản phẩm máy lọc (hay còn gọi là máy tạo nước ion kiềm).

Tại nhật bản, máy tạo nước như một thiết bị y tế sử dụng trong gia đình, chịu sự giám sát, quản lý của bộ y tế, ông trung chia sẻ.

Thế giới điện giải là công ty tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực lọc tại việt nam, là nhà phân phối ủy quyền của các thương hiệu lớn: panasonic, mitsubishi, trim, onia, enagic…

Máy lọc panasonic, sản xuất tại osaka, nhật bản. máy sử dụng công nghệ điện giải nước đỉnh cao nhật bản giúp tạo 5 -7 loại nước chăm sóc sức khỏe, nấu ăn ngon, pha sữa cho em bé, vệ sinh, rửa rau, dưỡng da và tóc...

Năm 1965, bộ y tế nhật bản ra công văn dược phẩm 763 để công nhận những lợi ích của nước đối với sức khỏe và khuyến khích người dân sử dụng.

Sản phẩm được phân phối chính thức tại hệ thống showroom trên toàn quốc. hotline: 0909192102 - website: thegioidiengiai.com

P.Q.

Mạng Y Tế
Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/nuoc-dien-giai-ion-kiem-giam-noi-lo-benh-da-day-va-duong-tieu-hoa-20200107154123787.htm)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Khi bị đầy bụng, khó tiêu, ngoài việc nên tránh những thức ăn khó tiêu như dầu, mỡ động vật, và nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu, nấu mềm, chúng ta có thể dùng các vị Thuốc có tác dụng kích thích tiêu hóa là những quả, cây, lá có sẵn trong vườn nhà, vừa không tốn kém lại không gây hại cho cơ thể.
  • Theo y học cổ truyền, thảo quả có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trục hàn, trừ đờm, ấm bụng, tiêu tích, giúp ăn ngon miệng.
  • Khi dân số có tới gần 30% mắc các bệnh lý về dạ dày và được dự báo sẽ tăng nhanh hơn nữa thì cần phải chú ý điều trị hệ quả của căn bệnh này trước, để giúp bữa ăn mỗi ngày thêm ngon.
  • Loét dạ dày thường do nhiễm vi khuẩn H. pylori. Một đợt điều trị 4-8 tuần với Thu*c ức chế acid cho phép chữa lành ổ loét. Thêm vào đó 1 tuần điều trị với 2 loại Thu*c kháng sinh kèm 1 loại Thu*c ức chế tiết acid để diệt trừ hoàn toàn H.pylori.
  • Nội soi dạ dày (gastroscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong ống tiêu hóa trên của bạn (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng).
  • Bài viết bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách sơ cứu và lời khuyên đối với bệnh viêm dạ dày ruột.
  • Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
  • Năm cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh. Những vấn đề về tiêu hóa và cảm giác khó chịu về dạ dày có thể được ngăn ngừa, giảm thiểu và thậm chí là xua tan bằng những thay đổi phong cách sống rất đơn giản.
  • Bụng đầy hơi, khó tiêu, hoặc đau bụng, lạnh bụng, đi tiêu nhiều là những tình trạng thường gặp khi dạ dày chứa quá nhiều món ăn - từ mặn, ngọt, chua, cay, béo...
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY