Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Pha cà phê với đường trắng, sữa đặc: Tưởng làm đúng mà hóa ra lại hại cơ thể

Chúng ta thường có thói quen pha cà phê với đường trắng, sữa đặc mà không biết rằng sự kết hợp của chúng khiến cốc cà phê không còn bổ dưỡng và cũng gây hại cho sức khỏe.

Nhiều người có thói quen uống cà phê, thậm chí là nghiện cà phê. nhưng không phải ai cũng biết cách pha cà phê thế nào cho đúng. bằng chứng là chúng ta vẫn kết hợp cà phê với những nguyên liệu không phù hợp.

1. Đường trắng Ảnh minh họa.

Vị đắng của cà phê sẽ được vị ngọt của đường làm cho dễ chịu hơn. tuy nhiên, đường lại không mang giá trị dinh dưỡng và nếu ăn nhiều đường còn khiến bạn có nguy cơ tăng cân, tiểu đường.

Đối với phụ nữ, chỉ nên bổ sung tối đa 6 thìa cà phê đường mỗi ngày. nhưng tốt hơn là bạn nên thay thế đường trắng bằng đường dừa. loại đường này chứa nhiều vitamin và khoáng chất đồng thời có hương vị giống caramel sẽ giúp cốc cà phê của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

2. Bột creamer

Bột creamer là sự kết hợp của dầu hydro hóa một phần, chất tạo hương vị và chất làm ngọt. nó giúp cốc cà phê thơm ngon hơn nhưng lại chứa quá nhiều calo.

Loại bột này cũng có nhiều tác dụng phụ mà không phải ai cũng biết. uống cốc cà phê kiểu này, bạn sẽ nạp vào cơ thể rất nhiều calo và chất béo, như vậy thì không tốt cho cơ thể chút nào.

3. Siro có hương vị

Các loại siro có hương vị như socola trắng, bạc hà, vani, caramen cũng thường được cho vào cà phê. Tưởng ngon nhưng chúng chứa quá nhiều đường và calo. Một khẩu phần siro caramel chứa khoảng 100 calo và 25g đường, đúng bằng giới hạn đường được khuyến nghị hàng ngày của người trưởng thành.

Thay vì dùng siro có hương vị, bạn có thể tìm đến chất làm ngọt tự nhiên như siro phong, mật ong hay gia vị tự nhiên. hạt cà phê có hương vị cũng là 1 gợi ý không tồi trong trường hợp này.

4. Kem đánh bông

Thêm kem đánh bông (whipped cream) nghĩa là bạn sẽ thêm đường, chất béo, calo vào cốc cà phê. Nếu thích dùng whipped cream, bạn có thể cân nhắc sử dụng nó như một món tráng miệng. Như vậy thì tốt hơn so với việc dùng chung cùng cà phê.

5. Sữa đặc

Đây là sai lầm phổ biến nhất mà ngay cả các quán cà phê cũng mắc phải. Chúng ta sử dụng nó như một thói quen và mặc định rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý. Tuy nhiên, DS Trương Kế An đã viết trong cuốn sách của mình rằng “Cà phê sữa là một thức uống rất khó tiêu đối với gan”.

Sự kết hợp của cà phê và sữa sẽ phá hoại hoạt động của gan khiến cho người uống dễ chán ăn, không thấy đói, tạo cảm giác no giả.

Thậm chí, nếu bạn thêm đá lạnh vào thì còn nguy hiểm hơn bởi nó khiến nhiệt độ cơ thể bị xáo trộn một cách vô ích. người uống nhiều cà phê sữa đá dễ mắc bệnh hơn bởi gan phải gồng mình ra xử lý.

Thay vì pha cà phê với các nguyên liệu trên, bạn có thể kết hợp cà phê với sữa bò, sữa thực vật, gia vị tự nhiên. chúng sẽ giúp cà phê không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/pha-ca-phe-voi-duong-trang-sua-dac-tuong-lam-dung-ma-hoa-ra-lai-hai-co-the-d315181.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/pha-ca-phe-voi-duong-trang-sua-dac-tuong-lam-dung-ma-hoa-ra-lai-hai-co-the/20211015092327494)

Tin cùng nội dung

  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY