800 g xương bò
300 g gân bò
500 g bánh phở
100ml rượu vang đỏ
4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi
5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
Hành, rau mùi
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột.
Hướng dẫn làm phở bò sốt vang (Ảnh minh họa)
Bước 1: rửa sạch, đem chần qua với nước sôi, cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng. gừng rửa sạch thái lát mỏng. tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: rửa sạch phần gân bò, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa miệng. ướp với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. ướp trong khoảng 20-30 phút cho thịt được ngấm gia vị.
Bước 3: hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ, làm nóng dầu ăn trong nồi, trút vào xào sơ. rồi đổ nước vừa ngập phần thịt bò.
Phần gừng nguyên vỏ còn lại đem nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Để cho vào với thịt ninh nhừ khoảng 1 tiếng.
Bát thơm ngon, đậm đà sẽ là món ăn không thể quên ngày se lạnh (ảnh minh họa)
Bước 4: khi nhừ, hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. cuối cùng cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi và nêm nếm gia vị.
Bước 5: chần qua nước sôi rồi cho vào bát tô, sắp hành, rau mùi lên trên, múc 1 muôi gân bò hầm rải đều lên, chan nước dùng lên đều tô phở và thưởng thức.
Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
bánh phở bò sốt vang cách làm phở bò sốt vang đậm đà gân bò hành khô phở bò phở bò sốt vang se lạnh xương bò