Là một thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng, trứng gà xứng đáng để các mẹ bầu lựa chọn cho thực đơn của mình. một quả trứng gà (hoặc vịt) cung cấp khoảng 13 vitamin và khoáng chất cho cơ thể. trứng còn giàu protein và colin (một chất cần cho sự phát triển của não thai nhi). tuy nhiên, trứng lại chứa nhiều cholesterol nên ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. vì vậy, phụ nữ mang thai chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng mỗi tuần tùy cách chế biến để bạn cảm thấy ngon miệng nhất.
Luộc trứng là cách ăn tốt nhất, bởi cách này cung cấp 100% dinh dưỡng, thành phần dinh dưỡng còn lại khi chế biến trứng theo cách xào là 97%, chiên rán là 98%, đánh với sữa và nước sôi là 92%, ăn sống là 30 - 50%.
Luộc trứng trong nước trà cũng có thể giữ được các chất dinh dưỡng. tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn trứng theo cách này, vì trong nước trà chứa acid, khi kết hợp với nguyên tố sắt trong tế bào gây ra kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa.
Theo Phương Vũ/ Gia Đình Việt Nam
https://giadinhvietnam.com/phu-nu-mang-thai-an-bao-nhieu-trung-ga-la-du-d123880.html
Theo Gia Đình Việt Nam
Link bài gốc
https://giadinhvietnam.com/phu-nu-mang-thai-an-bao-nhieu-trung-ga-la-du-d123880.html
Chủ đề liên quan:
ăn bao nhiêu trứng bà bầu ăn trứng gà bao nhiêu chăm sóc mẹ bầu mang thai mẹ bầu nên biết phụ nữ phụ nữ mang thai trứng gà