Kinh tế xã hội hôm nay

Quận Hai Bà Trưng: Hơn 200 cơ sở sản xuất kinh doanh được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

(MangYTe)-Cùng với 49 cơ sở vừa được cấp giấy chứng nhận hôm nay (4/9), đến thời điểm này, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã có 203 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận và biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

Hôm nay (4/9), ubnd quận hai bà trưng tổ chức hội nghị cấp, gắn biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo chuyên đề “cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh attp tại 20 tuyến phố của 18 phường trên địa bàn quận giai đoạn 2019-2020”.

 Lãnh đạo UBND quận, lãnh đạo Phòng Y tế và lãnh đạo UBND các phường chứng kiến các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm ký cam kết đảm bảo thực hiện tốt các điều kiện vệ sinh ATTP

Tại đây, trưởng phòng y tế quận cao thị hoa cho biết, quận hai bà trưng là một quận đông dân với 318.144 nhân khẩu, trình độ dân trí không đồng đều, với 103 tuyến phố, 3.785 cơ sở sxkd thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại 18 phường và 3 chợ hạng i, ii. mặc dù công tác đảm bảo attp trên địa bàn quận đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống còn một số tồn tại, nhất là không đảm bảo attp trong quy trình sản xuất, sử dụng nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện attp và đặc biệt không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường, lấn chiếm vỉa hè lòng đường để kinh doanh thực phẩm… mặt khác, trong bối cảnh thực phẩm sạch, an toàn đang bị lẫn lộn với các thực phẩm kém chất lượng, việc kết nối cung cầu để đưa thực phẩm an toàn đến tận tay người tiêu dùng ngày càng trở nên cấp thiết, đồng thời cần từng bước gia tăng nhận diện, truy xuất được nguồn gốc sản phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đủ điều kiện attp.

 Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt trao giấy chứng nhận và biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống 

“xuất phát từ nhiệm vụ quản lý về attp và điều kiện thực tế, ubnd quận triển khai chuyên đề mô hình điểm “cơ sở (chuỗi cơ sở) đủ điều kiện vệ sinh attp tại 20 tuyến phố của 18 phường trên địa bàn quận giai đoạn 2019-2020” với mục tiêu: nâng cao việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về attp tại các cơ sở (chuỗi cơ sở) sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại 20 tuyến phố làm điểm; từ đó nhân rộng triển khai mô hình này. đồng thời, nhằm cấp, gắn biển nhận diện chuỗi cơ sở đủ điều kiện vệ sinh attp tại 20 tuyến phố của 18 phường, công khai, minh bạch những cơ sở đủ điều kiện vệ sinh attp, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người dân” - bà hoa nhấn mạnh.

 Đại diện cơ sở kinh doanh BBQ tại phường Lê Đại Hành đại diện cho các cơ sở sản xuất kinh doanh được cấp chứng nhận đọc bản cam kết thực hiện tốt các điều kiện vệ sinh ATTP

Tại hội nghị, đại diện của 49 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống từ các phường trên địa bàn quận đã tiến hành ký cam kết đảm bảo thực hiện tốt các điều kiện vệ sinh attp. phó chủ tịch ubnd quận hai bà trưng vũ văn hoạt thay mặt lãnh đạo quận đã trao giấy chứng nhận và cấp biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện vệ sinh attp cho 49 cơ sở.

Với 49 cơ sở mới được cấp giấy chứng nhận này, đến nay quận hai bà trưng đã có 203 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn được cấp giấy chứng nhận và biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện vệ sinh attp.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/quan-hai-ba-trung-hon-200-co-so-san-xuat-kinh-doanh-duoc-chung-nhan-du-dieu-kien-an-toan-thuc-pham-395252.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY