Trong mùa dịch virus Corona, an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề mà người dân qua tâm nhất. Người thành phố ít đến chỗ công cộng và chỗ đông người hơn trước đây, nên Sài Gòn trở nên trầm lắng, vắng hẳn xe cộ qua lại. Giữa những biến chuyển ấy, những người mưu sinh buôn bán thức ăn trên hè phố phần nào cũng bị ảnh hưởng. Khách ít, quán ế ẩm.
Ý thức về sự ảnh hưởng của dịch virus Corona, họ cũng trang bị cho bản thân và găng tay. Chị Lan – bán bánh cuốn trên đường Nguyễn Ngọc Lộc (P. 14, Q. 10) chia sẻ: “Đeo gang tay, khi tiếp xúc, chế biến thực phẩm… dù cũng có đôi chút bất tiện trong sinh hoạt, thế nhưng cũng là một cách phòng chống lây nhiễm, nhất là đang trong mùa dịch…”.
Khi PV hỏi chị liệu mang chế biến đồ ăn rồi lại cầm tiền của khách thì liệu có vệ sinh hay không, chị nói thêm rằng nhờ có chồng phụ việc nên chị chỉ lo tráng bánh, cho vào hộp… còn việc nhận tiền của khách đã có chồng lo nên khách yên tâm.
Tuy nhiên, vẫn có không ít người bán thức ăn vỉa hè không làm quen với găng tay hay chiếc khẩu trang… Họ cho rằng khiến họ ngộp, còn đeo găng tay khiến họ khó cầm chắc cái nồi cái chảo…
Không phải người bán nào cũng chịu sử dụng hay găng tay bởi họ cho rằng chúng... vướng víu
Chủ đề liên quan:
đeo khẩu trang Dịch virus Corona ế ẩm găng tay hàng quán khẩu trang sài gòn thức ăn vỉa hè vệ sinh an toàn thực phẩm vỉa hè vỉa hè Sài Gòn