Bệnh nhân 621 là nữ, 60 tuổi. Từ ngày 18/7- 23/7, bệnh nhân chăm cháu tại khoa Nội - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân về Quảng Ngãi, đi chợ và tiếp xúc với nhiều người.
Từ tối 31/7 đến ngày 1/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và sử dụng Thu*c hạ sốt có sẵn ở nhà. Đến chiều 1/8, bệnh nhân đi khám và được khai báo thông tin y tế, xác định đã đến vùng có trường hợp mắc COVID-19 và triệu chứng ho có đờm, khan giọng. Nghi nhiễm SAR-CoV-2, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly y tế của Trung tâm và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (chiều 1/8).
Ngày 2/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Hiện bệnh nhân sốt nhẹ, người mệt mỏi, ho ít, rát họng.
Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng và quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thế nhưng nếu ăn trứng gà sai cách sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng và còn có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.
Đây là những sai lầm cơ bản khi ăn lẩu mà nhiều người Việt đang mắc phải. Về lâu dài, chúng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.
Thai phụ 30 tuổi, sinh con lần thứ 3, mắc hội chứng HELLP khi mang thai ở tuần thứ 35, sau phẫu thuật lấy thai bất ngờ sốc mất máu, rối loạn đông máu nặng, vỡ gan, suy đa tạng sau phẫu thuật lấy thai.
Tối 2/8, Bộ Y tế ra thông báo khẩn cấp yêu cầu những người đã đến các địa điểm này tại Huế hoặc đã bay trên các chuyến bay sau cần lập tức liên lạc với cơ quan y tế vì có thể liên quan đến ca mắc COVID-19.
Nguyễn Ngọc