Pha nước chấm: cho tỏi xay vào bát, thêm 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh dầu ăn, 5 thìa canh nước mắm Thái, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, ớt khô cắt nhuyễn và ít tiêu, trộn đều cho tan đường, để riêng.
Nếu bạn dùng nước mắm của Việt Nam bạn có thể nêm lại cho hợp với khẩu vị của mình, nước chấm hơi chua chua nhẹ, mặn mặn ngọt ngọt là được.
Hành tây thái thật mỏng, cho vào bát nước lạnh hoà với 1 muỗng cá phê giấm ngâm một lúc cho hành bớt hăng, vớt ra để ráo nước.
Tôm rửa sạch, bỏ đầu và chân, cho vào nồi nước sôi luôc trong vòng 1 - 2 phút rồi vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh, bóc vỏ
Cho bát nước chấm đã pha ở bước 2 vào tô, thêm miến, cà rốt, hành tây, tôm rồi trộn cho thật đều, bạn có thể nếm lại ở khâu này và thêm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình. Sau đó thêm rau cần tây, rau mùi vào, trộn sơ lần nữa và gắp ra đĩa, rắc lạc rang lên.
Khi cả nhà đã ăn những món truyền thống quá nhiều, sao không thử đổi vị với miến xào cà ri? mùi thơm đặc trưng quyện vào từng sợi miến trong đẹp mắt, nghĩ thôi đã thèm rồi. chỉ với 4 bước sau, chị em sẽ có món miến xào cà ri như ý:
- Bước 3: Cho các nguyên liệu trên vào và đảo đều tay tới khi chín hẳn, sau đó rắc bột cà ri lên và nêm gia vị vừa ăn.
Độ dai mềm của miến tươi kết hợp với độ ngọt, tươi của tôm thịt chấm cùng nước mắm chua ngọt trong ngày tết thì hết sảy. chị em có thể làm món này theo 4 bước sau:
Chủ đề liên quan:
Gỏi miến trộn tôm thịt hương vị độc đáo lạ miệng miến Miến xào cà ri món ăn ngày tết ngày tết