Nhân nem
Khi làm phần nhân nem, bạn nên tiết chế số lượng trứng để nhân nem không bị quá ướt. nếu nhân quá ướt vì nhiều trứng, khi rán nem sẽ dễ bị vỡ, bục vỏ và nhanh ỉu hơn.
Ngoài ra, bạn nên nhớ trộn thịt và trứng trước rồi mới trộn những nguyên liệu còn lại. chỉ nên dùng lòng đỏ trứng, bỏ đi lòng trắng trứng vì lòng trắng trứng sẽ khiến nem dễ bị chảy nước hơn.
Với những món nem truyền thống, đa phần mọi người sẽ chỉ dùng thịt heo. nhưng nếu điều kiện và thời gian cho phép, bạn có thể trộn thêm chút tôm nõn để nem ngọt hơn và ngon hơn.
Nem rán
Gói nemKhi gói nem, bạn nên dùng nước giấm loãng thoa đều để làm mềm bánh đa trước khi gói. công đoạn này giúp nem giòn và đẹp mắt hơn khi rán lên.
Khi gói nem, bạn chú ý đừng gói quá chặt. bởi vì gói quá chặt cũng dễ khiến cho nem bị bục vỏ khi rán, vì thế chỉ nên gói vừa phải mà thôi.
Cho vào tủ lạnh trước khi rán
Sau khi cuốn xong, bạn đừng vội rán ngay mà hãy cho nem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem khô chặt lại, như vậy khi rán lên nem sẽ rất giòn, khó vỡ.
Lửa khi rán nem ban đầu bạn nên để ở mức to vừa, khi nem đã se mặt thì để lửa nhỏ vừa phải để nem vừa chín nhân bên trong và cũng vàng được vỏ bên ngoài.
Hoặc bạn cũng có thể rán nem làm 2 lần thì nem sẽ giòn ngon hơn. ban đầu để lửa to thì dầu nóng nhưng sau đó cần hạ lửa phụ thuộc vào kích thước của chảo. nếu như bạn để nhiệt lớn quá, nem của bạn dễ bị cháy vỏ dù nhân vẫn sống.
Rán nem nên dùng loại chảo sâu lòng, rán nem ngập dầu thì nem sẽ vàng ngon mà không bị cháy. với những bí quyết rán nem trên đây, hy vọng bạn có thể tự tin hơn trong món nem rán để cho ra lò những mẻ nem giòn rụm thơm ngon nhé!
Theo Bồ Đào/Em đẹp
Link bài gốc Lấy link
https://emdep.vn/meo-hay/ran-nem-hay-bi-vo-la-boi-ban-da-quen-mat-3-nguyen-tac-nay-2022041210042425.htmTheo Bồ Đào/Em đẹp