Ẩm thực hôm nay

Rau cải thảo ai cũng biết, nhưng làm món này cực ngon mà ăn thoải mái không sợ tăng cân các mẹ biết chưa?

Không đòi hỏi nguyên liệu và gia vị phức tạp, món rau cải thảo cuộn nấm đậu phụ hấp ngọt ngon này tuy thanh đạm nhưng không vì thế mà bớt ngon đâu nhé!

Nguyên liệu:

1 cây cải thảo

1 miếng đậu phụ

8 tai nấm hương tươi

15ml nước tương

8ml dầu mè

4g muối

Một ít dầu ăn

Cải thảo hay còn được gọi là cải bắp dài, cải có vị ngọt tính mát có tác dụng hạ khí thanh nhiệt, hạ sốt là loại rau chứa nhiều vitamin a, b, c, e… đây cũng là loại rau phổ biến vào mùa thu đông. ăn

Cải thảo ngon nhất từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, khi chọn

Cải thảo rửa sạch, chần qua nước sôi cho mềm sau đó xả với nước lạnh. Để ráo cải thảo. Nấm hương rửa sạch rồi thái nhỏ.

Đậu phụ thái nhỏ sau đó nghiền nát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ nấm vào xào thơm sau đó tắt bếp, đổ nấm vào bát đậu phụ trộn đều.

Thêm nước tương, dầu mè, muối vào trộn chung, trải lá

Đậu phụ là thực phẩm ngon miệng và được sử dụng trong bữa ăn nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách chọn đậu phụ ngon. Khi chọn mua đậu phụ chúng ta nên quan sát màu sắc của miếng đậu, đậu phụ ngon và nguyên chất thường có màu trắng ngà chứ không vàng hay trắng tinh. Khi cầm miếng đậu phụ nhẹ tay và có tính đàn hồi. Ngược lại nếu đậu phụ cứng hơn và nặng hơn khá nhiều thì miếng đậu đó thường được thêm tạp chất hoặc đã để lâu (do ngâm trong nước để qua ngày cũng làm đậu phụ bị cứng lại).

Đậu phụ nếu bảo quản đúng cách có thể bảo quản được trong 2-3 ngày, tuy nhiên vị thơm ngon sẽ kém đi. Vì vậy cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe và giữ được mùi vị ngon nhất của đậu phụ chính là sử dụng ngay sau khi mua về.

Thành phẩm:

Món

Chúc bạn làm được món

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/rau-cai-thao-ai-cung-biet-nhung-lam-mon-nay-cuc-ngon-ma-an-thoai-mai-khong-so-tang-can-cac-me-biet-chua-20201011175114829.chn)

Tin cùng nội dung

  • Tăng cân quá mức trong thai kỳ có thể gây ra những hậu quả không mong muốn như đái tháo đường thai kỳ, ảnh hưởng đến con...
  • Bình thường, cân nặng của phụ nữ sẽ giảm dần theo tuổi trong khi tỷ lệ mỡ lại có xu hướng tăng lên.
  • Nếu người mẹ không tăng đủ cân trong thai kỳ sẽ có nhiều nguy cơ sinh con nhẹ cân. Những trẻ này có nhiều nguy cơ bị những vấn đề về sức khỏe và nhiều khó khăn trong quá trình phát triển.
  • Tết đồng nghĩa với việc ăn uống thoải mái, không bận tâm về công việc... nên đôi khi sẽ làm bạn tăng cân một cách khó kiểm soát.
  • Cơ thể bạn duy trì được sự sống và hoạt động bình thường là nhờ nguồn dinh dưỡng từ các loại thực phẩm.
  • Ở tuổi trung niên do nồng độ oestrogen giảm. Chất này có tác dụng làm tăng khối cơ bắp nên ở tuổi mãn kinh, khối lượng cơ giảm trong khi lượng mỡ tăng khiến cho rất nhiều phụ nữ ở tuổi mãn kinh tăng cân
  • Uống sữa tăng cân là một trong các phương pháp phổ biến được nhiều người gầy áp dụng khi muốn cải thiện cân nặng nhưng không phải ai cũng thành công với cách tăng cân này.
  • Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nếu bạn cứ tiếp tục ngồi tại bàn làm việc ăn trưa thì trọng lượng cơ thể bạn sẽ tăng lên vù vù.
  • Cháu 15 tuổi, cao 1m45 mà nặng tới 40 kg. Đùi, mông và bắp chân cháu rất to, bạn bè thường trêu là béo lùn nhưng mẹ cháu lại an ủi là không béo.
  • Với hàm lượng vitamin, canxi, i-ốt... cao, rau cải xoong không chỉ giúp phòng bệnh tim mạch, chống lão hóa, bướu cổ mà cả sỏi gan, thận...