Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, những người thích ăn (bắp cải, cải xoăn, súp lơ...) sẽ sống lâu hơn và có ít nguy cơ Tu vong do mắc các bệnh về tim mạch hơn những người ăn ít loại rau này.
Theo đó, các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH Vanderbilt (Mỹ) và Viện nghiên cứu ung thư Thượng Hải (Trung Quốc) đã phân tích số liệu thu thập được từ hai nghiên cứu: theo dõi 61.436 nam giới trong 4,6 năm và 73.360 phụ nữ trong vòng 10,2 năm.
Kết quả cho thấy nguy cơ Tu vong sớm (bất kể nguyên nhân gì) từ những người ăn nhiều rau xanh họ cải nhất giảm 22%. Đồng thời, nguy cơ Tu vong liên quan tới các bệnh tim mạch của họ cũng giảm 31%.
Từ kết quả trên, lời khuyên ăn nhiều rau xanh và hoa quả hơn là không bao giờ thừa, nhất là với các loại để phòng tránh bệnh tim mạch và tăng tuổi thọ cho chính bản thân mình !