- Trải lòng đỏ ra thớt sạch, múc một ít giò sống phết đều lên mặt trứng. Tiếp theo đặt lớp lòng trắng trứng lên trên rồi lại phết một lớp giò sống lên trong trắng. Dùng tay cuộn tròn lại rồi bọc giấy nến, buộc dây 2 đầu cho khỏi bung ra.
- Đem đi hấp cách thủy khoảng 15 phút là trứng và thịt sẽ chín. Sau đó gắp ra, đợi nguội thì dùng dao cắt lát mỏng dày khoảng 1cm rồi bày ra đĩa.
- Đổ một ít trứng vào chảo chiên, rồi cuộn tròn lại. Tiếp tục đổ thêm trứng vào chảo để rán lớp trứng thứ 2 rồi cuộn vào miếng trứng đầu tiên. Làm như thế cho đến khi hết trứng.
- Lấy trứng ra cắt thành từng khoanh nhỏ. Nắm cơm thành từng nắm vừa ăn, chấm thêm chút tương cà rồi đặt miếng trứng lên trên. Dùng rong biển cuộn lại là hoàn thành.
- Để xào nấm không bị ra nước, bạn đun một nồi nước sôi rồi chần nấm trong khoảng 30 giây, sau đó vớt ra để ráo.
- Đập trứng ra bát, nêm thêm hạt nêm, muối đánh tan. Rồi chiên trứng trên chảo dầu nóng, đánh tơi từng miếng trứng ra rồi trút ra đĩa.
- Vẫn sử dụng chảo đó để xào nấm. Phi thơm hành khô rồi cho nấm vào đảo, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nấm vừa chín tới thì trút trứng đã chiên vào đảo đều. Nêm gia vị một lần nữa là xong.
Chủ đề liên quan:
bep eva các món ngon từ trứng nau an nau an ngon sushi trứng trứng đúc lá mơ trứng hấp vân trứng xào nấm