Sâm ngọc linh còn có tên gọi khác là củ ngải rọm con, sâm ngọc lĩnh, sâm khu 5 (sâm k5), cây Thu*c giấu, sâm trúc, sâm việt nam. đây là một trong 5 loại nhân sâm quý giá và thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất thế giới. trong sâm ngọc linh có 52 loại hợp chất saponin khác nhau, đặc biệt là có đến 20 loại saponin quý chỉ tồn tại riêng trong loài sâm này, không tìm được ở những loại sâm khác.
Sâm ngọc linh có thể được sử dụng bằng nhiều cách như ngậm trực tiếp trong miệng, hầm Thu*c bắc, ngâm mật ong, ngâm rượu trắng, pha trà uống mỗi ngày, sắc Thu*c,… trong đó, dùng sâm ngọc linh ngâm rượu trắng là được ưa chuộng nhất bởi cách làm đơn giản, có thể bảo quản được lâu, nhất là mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người sử dụng.
hiện tại chưa có bất kỳ một công trình nghiên cứu khoa học nào về công dụng tác dụng của rượu sâm ngọc linh bởi vậy các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo bạn đọc không được tự ý sử dụng để chữa bệnh.
Sâm Ngọc Linh - Panax vietnamensis
Theo phanthiet