Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sai lầm khi chiên trứng, đừng dại mắc vào kẻo vừa mất ngon vừa độc hại

Chiên trứng tưởng chừng là món ăn dễ nhất thế mà chúng ta ai cũng làm sai từ bước đầu. Hãy chú ý những cách sau đây khi chiên.

Đừng dùng đũa hay muỗng để đánh trứng

Lòng đỏ chứa phần lớn lipid (chất béo), lượng nhỏ protein và carbohydrate. Vì vậy lòng đỏ sẽ cần nhiệt độ chiên cao hơn lòng trắng.

Lòng trắng trứng chứa phần lớn protein và nước.

Đánh trứng giúp phá vỡ cấu trúc của lòng đỏ để hòa tan vào lòng trắng, tạo nên hỗn hợp trứng đồng nhất. Sự đồng nhất giúp toàn bộ bề mặt trứng khi chiên không có chỗ chín khô, chỗ chín nhão.

Đánh trứng bằng muỗng và đũa sẽ khó để hỗn hợp trứng trở nên đồng nhất hoàn toàn. Cách nhanh gọn, đỡ tốn sức và giúp cấu trúc trứng sau chiên béo mềm là sử dụng dụng cụ đánh trứng cầm tay.

Chỉ ăn lòng đỏ:

Nhiều người Việt cho rằng, lòng đỏ là nơi chứa nhiều dinh dưỡng nhất nên chỉ ăn lòng đỏ mà không ăn lòng trắng.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Mộc Lan, hàm lượng protein có trong lòng đỏ nhiều hơn trong lòng trắng trứng gà một chút. Tuy nhiên, trong một quả trứng, tỷ lệ lòng trắng lại nhiều hơn lòng đỏ nên nhìn chung lượng protein bằng nhau.

Điều khác biệt là trong lòng đỏ chứa một lượng lớn khoáng chất như phốt pho, sắt, canxi, vitamin như A, D, E, K và vitamin B, trong khi lòng trắng hầu như không có các chất này.

Tuy nhiên, lòng trắng trứng phù hợp với người bệnh về tim mạch vì không chứa cholesterol như lòng đỏ.

Dùng trứng cùng sữa đậu nành:

Khá nhiều bạn có thói quen ăn sáng với trứng ốp la cùng bánh mì và sữa đậu nành.

Thế nhưng trứng gà không nên kết hợp cùng sữa đậu nành. Sữa đậu nành chứa Trysin, cản trở quá trình hấp thụ đạm từ trứng của cơ thể, ảnh hưởng tới tiêu hóa.

Do đó, ăn sáng bằng trứng gà và uống sữa đậu nành dễ gây đầy bụng, đồng thời cơ thể không hấp thụ được dinh dưỡng từ trứng, gây thiếu năng lượng.

Chiên trứng quá kỹ:

Khi chiên trứng quá kỹ lòng trắng hay phần rìa của trứng sẽ bị cháy khét. protein khi bị cháy có thể tạo thành các axit amin xấu, gây hại cho cơ thể của bạn.

Bạn có thể cho nhiều dầu ăn hơn một chút khi chiên, chiên trứng vừa chín tới, sau đó tắt bếp và đậy nắp. như vậy sức nóng của dầu sẽ giúp trứng chín hoàn toàn.

Mẹo nhỏ: Chỉnh lửa vừa hoặc lớn. Ngay khi đổ trứng lên chảo, hãy dùng xẻng hoặc muỗng khuấy trứng theo đường tròn cho đến khi trứng gần chín (chín khoảng 85%) thì ngưng khuấy và dàn đều trứng ra để tạo hình.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-chien-trung-dung-dai-mac-vao-keo-vua-mat-ngon-vua-doc-hai-d299307.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-chien-trung-dung-dai-mac-vao-keo-vua-mat-ngon-vua-doc-hai/20201231021954303)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY