Nếu bạn còn nhớ, cách đây khoảng 5-6 tháng, khi chúng ta đang đón "kỳ nghỉ tết đột xuất" trong năm, món Hơn nữa, càng bận càng nên làm món này. Bởi chỉ 15 phút đeo tạp dề có thể giúp bạn có đồ ăn kèm trong suốt cả 1 tuần!
600gr 120ml rượu Soju truyền thống (không có vị hoa quả) 350ml nước lọc 2 quả chanh vàng, 2 củ hành tây, 4 nhánh hành lá, 2 nhánh xạ hương, 4 tép tỏi, 1 củ gừng, 1 quả ớt chuông và 5 quả ớt đỏ Hạt tiêu, đường kính Ngâm Hành tây lột vỏ khô, rửa sạch sau đó thái kiểu múi cau khoảng 1 - 1,5cm, cắt ớt chuông thành những khoanh nhỏ, chanh thái lát mỏng. Rửa sạch các nguyên liệu khác như hành tây, hành lá. Cho 240ml nước tương, 120ml rượu, 360ml nước, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, hành lá cắt khúc, gừng, tỏi, tiêu, 1 muỗng canh đường và 5 trái ớt đã cắt nhỏ vào nồi. Để hỗn hợp sôi với nhiệt độ cao trong 5 phút, hạ nhiệt để hỗn hợp sôi liu riu thêm 15 phút nữa. Sau đó tắt bếp và để nước tương nguội. Đậy nắp hộp ngâm hoặc bọc kín miệng hộp/khay bằng giấy bọc thức ăn, để trong tủ lạnh 20 - 24 tiếng. vậy là bạn đã hoàn thành món 1. để làm thành công món ăn này, bạn cần chọn 3. Không thái miếng cá quá dày vì nước tương sẽ không ngấm được vào giữa miếng cá hoặc thấm không đủ độ đậm đà cần thiết. 4. Bạn nên sử dụng hộp hoặc lọ bằng chất liệu thủy tinh để ngâm cá. Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa ăn thật ngon chỉ với 15 phút vào bếp!Cách làm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Bước 2: Chế biến nước tương để ngâm cá hồi
- Bước 3: Xếp cá hồi vào khay/lọ, thêm chanh tươi đã cắt lát và đổ phần nước tương đã nguội vào.
Chủ đề liên quan:
ẩm thực cá hồi cá hồi ngâm tương đam mê hương vị hương vị mới món ăn Hàn Quốc món ăn từ cá tâm hồn trứng ngâm trứng ngâm tương